• Thứ Tư, 26/08/2009 10:02 (GMT+7)

  Quanta sẽ tung ra thiết bị điện toán đám mây

  Nhằm tìm kiếm sự tăng trưởng trong những thị trường mới, sang năm 2010 Quanta Computer sẽ tung ra những thiết bị điện toán đám mây đầu tiên của họ.

  Hồi tháng 7/2009, Quanta đã chi 25 triệu đô la Mỹ (446,43 tỷ đồng) để mở rộng việc tài trợ nghiên cứu và làm việc với phòng thí nghiệm CSAIL (Computer Science and Artificial Intelligence Laboratory) của Viện Công nghệ Massachusette (MIT) để phát triển các công nghệ di động và điện toán đám mây mới. Dự án hợp tác giữa Quanta và CSAIL tên là Project T-Party.

  Quanta dự định phát triển một loạt thiết bị điện toán đám mây sử dụng nhiều HĐH và thành phần. Những sản phẩm này sẽ rẻ hơn các sản phẩm CNTT truyền thống và đưa ra những trải nghiệm người dùng mới, ông Barry Lam, người sáng lập kiêm Chủ tịch Quanta Computer cho biết. Tuy nhiên ông Lam từ chối tiết lộ liệu những sản phẩm được tung ra trong năm 2010 có được làm chung với MIT hay không.

  Quanta Computer là nhà sản xuất MTXT theo hợp đồng tên tuổi nhưng những năm gần đây đã vấp phải sự cạnh tranh của nhiều đối thủ khiến lợi nhuận giảm. Quanta hy vọng chuyển sang làm việc trên những sản phẩm mới sẽ giúp công ty tăng trưởng trở lại.

  Quanta đã sản xuất MTXT mini giá rẻ XO cho OLPC (dự án cung cấp máy tính cho trẻ em ở các nước đang phát triển do giáo sư Nicholas Negroponte của MIT đứng đầu). Quanta là đối tác chiến lược duy nhất đồng thời là nhà tài trợ duy nhất của CSAIL.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 24/8/2009

  ID: O0908_1