• Thứ Sáu, 25/09/2009 07:55 (GMT+7)

  Máy ảnh Samsung Columbus

  Bằng cách ứng dụng lối điều khiển cảm ứng trực quan, kết nối Wi-Fi, công nghệ GPS và thiết kế hai màn hình, Samsung mang lại sự đột phá thú vị trong thiết kế và khả năng kết nối liên tục với cộng đồng trực tuyến cho dòng máy ảnh số Columbus.

  Samsung chọn tên Columbus với hàm ý khai phá “miền đất mới” về thiết kế và cách điều khiển máy ảnh số; nhắc lại sự kiện Christopher Columbus (1451 – 1506) tìm ra châu Mỹ vào năm 1492. Trong buổi họp báo khu vực tại Băng Cốc, Thái Lan ngày 17/8/2009, Samsung chính thức công bố ba máy ảnh số mới thuộc dòng Columbus là ST550, ST500 và ST1000 có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh.

  “Dòng máy ảnh số Columbus với ST500, ST550, ST1000 công bố lần này có nhiều điểm đột phá: thiết kế hai màn hình LCD, điều khiển cảm ứng, tích hợp công nghệ định vị GPS, kết nối không dây (Wi-Fi, Bluetooth) và phần mềm thông minh.”- ông Yoon-Ho Ha, Chủ tịch Samsung châu Á, nêu bật.

  Samsung ST500, ST550 là mẫu máy ảnh số đầu tiên trên thế giới thiết kế 2 màn hình (Samsung gọi là 2 View). Màn hình LCD phía trước rất hữu ích khi tự ngắm và chụp, thu hút trẻ em nhìn vào ống kính, đếm nhịp khi chụp hình nhiều người.

  Công nghệ định vị GPS trong ST1000 mang lại khả năng gán thông tin tọa độ địa lý (geo-tagging) kèm theo từng ảnh chụp. Sau đấy, bạn có thể sử dụng kết nối không dây Wi-Fi và Bluetooth 2.0 để chia sẻ đến các mạng xã hội, hoặc “đính” lên đúng địa điểm chụp trên bản đồ trực tuyến như Google Maps. Giao diện phần mềm thông minh trên máy hỗ trợ sẵn kết nối đến các dịch vụ trực tuyến như Google Earth, Google Maps, Facebook, Picasa, YouTube, Samsung Imaging (www.samsungimaging.net)...

  Phần mềm được thiết kế từ đầu và áp dụng lối điều khiển cảm ứng trực quan (Haptic) đang được người dùng điện thoại di động ưa chuộng. Bạn có thể vuốt trái/phải, đánh dấu X để xóa ảnh, chỉ điểm cần lấy nét, truy xuất/thay đổi thuộc tính máy... Phần mềm điều khiển hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cũng có thể được “bản địa hóa” khi cần đáp ứng nhu cầu khách hàng. Máy có khả năng nhận diện trạng thái cười, nhắm mắt để tự động chụp hoặc không chụp.

  Dự kiến sản phẩm Samsung ST500, ST550, ST1000 được bán tại Việt Nam vào tháng 10/2009 với giá khởi điểm khoảng 7 triệu đồng. Khách hàng có thể liên lạc điện thoại miễn phí của Samsung Vina Electronics: 1800 588 889 để có thông tin cụ thể.  Samsung Columbus vẫn “giương buồm”

  Trong buổi họp báo, ông Jeong-Wook Kim, Phó Chủ tịch Marketing Communications Samsung Digital Imaging, đã cung cấp nhiều thông tin cho thấy Samsung không chỉ dừng ở dòng máy ảnh thời trang.

  Đâu là thế mạnh công nghệ của Samsung trong lĩnh vực máy ảnh số?

  Samsung hiện đang dẫn đầu về công nghệ LCD và bộ nhớ nên khá thuận lợi cho việc thiết kế, triển khai dòng máy ảnh số Columbus. Để mang lại hình ảnh chất lượng cao chuẩn HD, Samsung lựa chọn công nghệ cảm biến ảnh của Nhật Bản và ống kính Schneider-KREUZNACH của Đức. Hướng đến tương lai, Samsung đang tiến hành nghiên cứu, chế tạo riêng chip cảm biến ảnh và có thể tiếp tục kết hợp với các đối tác mở rộng sang dòng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR (Digital single-lens reflex).

  Đâu là đối tượng khách hàng của dòng máy ảnh Columbus?

  Máy ảnh số mới hướng trực tiếp đến nhóm khách hàng “mê công nghệ”. Họ có thể là nam, nữ giới nhưng có điểm chung là đòi hỏi cao về tốc độ, chất lượng, tính năng, thuận tiện và đặc biệt quan tâm đến thiết kế. Sản phẩm của chúng tôi cũng được thiết kế để giúp những khách hàng này chia sẻ hình ảnh nhanh, đơn giản đến cộng đồng hoặc mạng cộng đồng.

  Máy ảnh số tương lai sẽ theo xu hướng nào?

  Samsung nhận thấy nhiều xu hướng đối với dòng máy ảnh số nhỏ. Đầu tiên, chức năng chia sẻ nội dung là rất quan trọng. Người dùng sẽ muốn chia sẻ nhanh nhất hình ảnh của mình đến người thân và tự chụp cho mình nhiều hơn. Thứ hai, người dùng trông đợi một sự đột phá về giao diện điều khiển và rất thích lối điều khiển cảm ứng đa điểm, tự nhiên bằng đầu ngón tay. Thứ ba, quan trọng nhất với máy ảnh số vẫn là chụp ảnh đẹp mà chỉ cần thao tác đơn giản. Cuối cùng, máy ảnh có thể kết nối và chia sẻ nội dung với hệ thống giải trí gia đình.

  Duy Khánh

  ID: A0909_16