• Thứ Ba, 15/09/2009 10:00 (GMT+7)

  Motorola sẽ tung ra smartphone Android Cliq

  Hôm 10/9/2009, Motorola thông báo chiếc smartphone Android đầu tiên tên là Cliq của họ sẽ cán đích thị trường trong quý 4/2009 với T-Mobile USA.

  Smartphone này sẽ sử dụng dịch vụ Blur nền Internet mà Motorola hướng đến cho các dòng điện thoại của họ. Blur sẽ tích hợp thông tin từ các contact (địa chỉ liên lạc) của người dùng trên rất nhiều dịch vụ mạng xã hội (trong đó có Facebook, Twitter, MySpace). Người dùng Blur sẽ có thể phối hợp tất cả contact trên tất cả các mạng đó thành 1 danh sách contact, tổ chức thành các nhóm của riêng họ hoặc chia contact ra theo mạng xã hội, CEO Sanjay Jha của nhóm Mobile Devices trong Motorola cho biết.

  Cliq được giới thiệu tại hội nghị Mobilize ở San Francisco (Mỹ), có bàn phím QWERTY trượt, màn hình cảm ứng, kết nối Wi-Fi và 3G, camera 5 megapixel có thể quay video với tốc độ 24 khung hình/giây, giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5mm.

  Tại những thị trường ngoài nước Mỹ, Cliq sẽ có tên là Dext. Trong quý 4/2009, thiết bị sẽ được giới thiệu tại Anh, Pháp cùng với nhà khai thác Orange, tại Tây Ban Nha cùng với nhà khai thác Telefónica, tại châu Mỹ Latin cùng với nhà khai thác América Móvil.

  Motorola vẫn chưa tiết lộ giá bán smartphone Android này tại bất cứ thị trường nào.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 10/9/2009

  ID: O0909_1