• Thứ Ba, 15/09/2009 10:06 (GMT+7)

  AMD sắp tung ra chip Fusion mẫu

  Năm 2010, AMD sẽ bắt đầu cung cấp cho các nhà sản xuất PC chip Fusion mẫu đầu tiên. Fusion kết hợp BXL đồ họa (GPU) và CPU vào chung một chip.

  Sau các chip mẫu, đến năm 2011 họ Fusion sẽ được chính thức tung ra, ông Nigel Dessau, giám đốc tiếp thị của AMD tiết lộ.

  GPU được tích hợp với CPU sẽ giúp mang lại các khả năng video, chơi game giống như những PC có sử dụng card đồ họa riêng rẽ. Tuy nhiên, ông Dessau không cho biết khi nào các PC gắn chip Fusion sẽ cán đích thị trường.

  Fusion đã bị trì hoãn nhiều lần do các vấn đề kỹ thuật. AMD thông báo kế hoạch sản xuất Fusion từ sau khi họ mua lại nhà sản xuất chip đồ họa ATI hồi năm 2007 với giá 5,4 tỷ đô la Mỹ. Ban đầu AMD dự định sản xuất các chip Fusion bằng quy trình 45nm nhưng sau đó đã quyết định chuyển sang quy trình 32nm để có hiệu năng cao hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

  Theo lộ trình của AMD, chip Fusion có tên mã là Llano có 4 lõi, 4MB cache được nhắm cho MTXT, MTĐB chính thống. Chip Fusion có tên mã là Ontario có 2 lõi, 1MB cache được nhắm cho MTXT siêu di động.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 11/9/2009

  ID: O0909_1