• Thứ Ba, 15/09/2009 14:03 (GMT+7)

  Casio, Hitachi và NEC hợp nhất mảng thiết bị di động

  Các công ty đang có xu hướng hợp nhất các nguồn tài nguyên để cho ra đời các thiết bị siêu mỏng sử dụng Linux, công nghệ mạng di động W-CDMA và LTE.

  Hôm 14/9/2009, Casio, Hitachi và NEC công bố sẽ hợp nhất mảng thiết bị di động của họ để tạo thành liên doanh thiết bị di động cầm tay đứng hàng thứ 2 tại thị trường Nhật.

  Liên doanh có tên gọi là NEC Casio Mobile Communications và mục tiêu chủ yếu của liên doanh này là tạo ra các thiết bị siêu mỏng sử dụng Linux, W-CDMA và LTE. Casio, Hitachi và NEC cho rằng họ sẽ chia sẻ nguồn tài nguyên và công nghệ nhằm cắt giảm chi phí phát sinh và tăng số lượng sản phẩm.

  Casio và Hitachi đã liên doanh mảng thị trường di động từ 2004 và việc hợp nhất tiếp theo với NEC dự tính sẽ hoàn tất vào tháng 4/2010. Trong thỏa thuận hợp tác này, NEC chiếm 66% cổ phần, Hitachi và Casio lần lượt chiếm 16,66% và 17,34%.

  Đa số người Nhật sở hữu thiết bị di động và dùng nó để xem ti vi, thanh toán cước taxi, chuyển khoản. Với mảng thị trường vốn đã bão hòa này, những nhà sản xuất thiết bị cầm tay cũng như cung cấp dịch vụ không tìm thấy khả năng phát triển thêm. NEC Casio Mobile Communications "khơi nguồn" bằng cách xây dựng một liên doanh mạnh tại thị trường nội địa và phát triển ra nước ngoài, cụ thể là thị trường Mỹ vì hiện nay Casio và Hitachi đang là đối tác của Verizon Wireless. Liên doanh này đang hợp tác để phân phối thiết bị cho NTT Docomo, triển khai cung cấp dịch vụ thông tin di động ảo tập trung vào các thiết bị thu phát cầm tay cao cấp và dịch vụ di động tiên tiến.

  K.M (theo Informationweek)

  ID: O0909_1