• Thứ Hai, 21/09/2009 11:34 (GMT+7)

  Google đưa ra SDK cho Android 1.6

  Theo Google, các nhà phát triển đã có thể tải bộ SDK cho Android 1.6 (có thêm hỗ trợ CDMA và nhiều kích cỡ màn hình cho HĐH di động Android) về.

  Có thể tải bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho Android 1.6 về từ trang web này (SDK 1.6 dựa trên nhánh "Doughnut" của dự án Android Open Source Project). SDK 1.6 hỗ trợ CDMA và thêm nhiều kích cỡ màn hình cho phép triển khai các ứng dụng trên nhiều mạng và thiết bị di động hơn.

  Ông Xavier Ducrohet, người lãnh đạo kỹ thuật của Android SDK cho biết, SDK 1.6 có nhiều công nghệ mới: hỗ trợ mức framework cho nhiều độ phân giải màn hình thêm như QVGA, WVGA; các API gọi điện mới hỗ trợ CDMA; nhiều API cử chỉ; engine chuyển chữ viết thành giọng nói (text-to-speech); khả năng tích hợp với Quick Search Box; công cụ GestureBuilder để tích hợp các thư viện cử chỉ vào nhiều ứng dụng...

  Android 1.6 có framework tìm kiếm được thiết kế lại cho những người dùng tìm kiếm trên nhiều nguồn như bookmark trình duyệt, các contact và web (tìm kiếm có thể được tiến hành thông qua màn hình chủ). Giao diện người dùng có 1 camera tích hợp, bảng điều khiển mạng riêng ảo (VPN) cho phép cấu hình nhiều kiểu VPN khác nhau. Phiên bản 1.6 còn có engine tổng hợp giọng nói đa ngôn ngữ Pico.

  Dự kiến các thiết bị chạy Android 1.6 sẽ trình làng sớm nhất là vào tháng 10/2009. Những ứng dụng được viết cho các phiên bản Android trước đây vẫn chạy trên 1.6. SDK 1.6 yêu cầu phiên bản công cụ Android Development Tools mới.

  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 16/9/2009

  ID: O0909_1