• Thứ Sáu, 25/09/2009 11:29 (GMT+7)

  Intel xúc tiến mô hình App Store cho netbook

  Hôm 22/9/2009, Intel thông báo chương trình giúp các nhà phát triển xây dựng nhiều ứng dụng cho các thiết bị di động như netbook.

                 CEO Paul Otellini của Intel.
  Trong diễn văn tại hội nghị IDF (Intel Developer Conference) ở San Francisco (Mỹ), CEO Paul Otellini của Intel cho biết, chương trình Atom Developer Program sẽ giúp các nhà phát triển tối ưu và đưa các chương trình hiện có lên sử dụng trên những thiết bị di động có gắn BXL Atom. Chương trình cũng sẽ cung cấp các công cụ, SDK (software development kit) để viết những ứng dụng có thể được bán trên nhiều cửa hàng trực tuyến mua/bán ứng dụng (App Store).

  Ban đầu, chương trình Atom Developer Program sẽ đưa ra các công cụ để viết chương trình cho những netbook sử dụng chip Atom. Sau đó, Intel sẽ mở rộng chương trình để phát triển ứng dụng cho những thiết bị di động với màn hình nhỏ hơn như smartphone, MID (mobile Internet device).

  Intel đang làm việc với những công ty như Acer, Asustek Computer, Dell để mở các App Store, nơi mà nhà phát triển có thể bán ứng dụng (từng nhà sản xuất PC sẽ quyết định ngày tung ra App Store của họ). Chương trình được thiết kế để xúc tiến việc phát triển ứng dụng cho nhiều HĐH.

  Apple là hãng đi tiên phong khi tạo ra App Store cho người dùng iPhone, sau đó một loạt công ty khác như Nokia, RIM (Research in Motion), Google cũng mở App Store cho các sản phẩm của mình.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 22/9/2009

  ID: O0909_1