• Thứ Sáu, 30/10/2009 07:41 (GMT+7)

  MyTouch 3G có nhiều cải tiến

  MyTouch 3G là smartphone thứ hai của T-Mobile chạy hệ điều hành Google Android, giá 3.567.000 đồng (200USD), và có nhiều điểm cải tiến như nhẹ, màn hình bóng bẩy, cập nhật phiên bản Android 1.5.

  MyTouch 3G lõm hợp lý xung quanh bi.

  MyTouch 3G có vẻ ngoài bóng loáng cùng những đường cong sang trọng, kích thước 114x56x13 mm và nặng chỉ 116g nên có thể bỏ gọn vào túi. Cảm ứng của máy tốt; nút phía dưới màn hình thiết kế gọn gàng, sáng; và xung quanh bi (trackball) điều hướng có phần lõm hợp lý. Bạn có thể tháo/lắp thẻ microSD mà không cần phải tháo pin. Tuy nhiên, thiết bị dễ bám dấu tay, nhất là vùng màn hình. Một vài nút quá nhỏ và dễ nhấn nhầm nút Power với nút Back. Càng sử dụng myTouch, bạn càng mong mỏi hơn một bàn phím vật lý giống như trên G1. Trên bàn phím ảo, bạn cũng có thể đánh chữ một tay, cảm nhận rung phản hồi khá thú vị; nhưng nhìn chung bàn phím quá chật chội và việc sửa lỗi chính tả hơi khó khăn.

  Điện thoại cũng được tích hợp công cụ tìm kiếm trên Web và ngay bên trong những ứng dụng. Android 1.5 có thể chụp hình, quay phim và tải lên YouTube, Picasa; chơi video định dạng MPEG4 và 3GP. Bạn cũng có thể thêm các Widget trên màn hình chính.

  Android 1.5 cũng hỗ trợ stereo Bluetooth, và bạn có thể thao tác cắt, dán ngay bên trong trình duyệt. Máy cũng được tích hợp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google nhưng chưa thật chính xác.

  MyTouch 3G có nhiều điểm thú vị, nhưng lại thiếu một bàn phím vật lý. Phần mềm bàn phím ảo không phù hợp để soạn thảo những tin nhắn dài và e-mail.

  ID: A0910_74