• Thứ Tư, 28/10/2009 08:17 (GMT+7)

  Phần mềm nguồn mở VLC Media Player

  Phần mềm miễn phí VLC media player nhẹ và làm việc nhanh trên nhiều hệ điều hành, bao gồm một gói cài đặt tối thiểu trên Windows mà không cần thêm bất kỳ bộ codec nào.

  Phiên bản 1.0.0 (tên mã là Golden eye) đưa vào nhiều tính năng, đáng chú ý là khả năng ghi lại tất cả định dạng đa phương tiện, bao gồm cả nội dung được bảo vệ bản quyền số (CSS-protected) một cách nhanh chóng. Thử nghiệm với việc truyền tải (streaming) đĩa DVD phim Spider Man 2 của Sony (Phim Sony vốn khét tiếng trong việc khó giải mã) sang định dạng.ps của VLC lên ổ cứng, và sau đó tập tin đã có thể chạy trên một laptop nối mạng đang chạy VLC, ngay cả trước khi máy tính chủ (máy chứa tập tin.ps) hoàn thành việc chuyển mã đĩa.

  VLC có thể ghi lại trực tiếp chương trình TV từ bộ giải mã.

  Mã hóa mặc định chưa trau chuốt lắm, nhưng bạn có thể điều chỉnh nó đến chất lượng DVD nếu có đủ băng thông mạng. Nên chú ý, những đĩa DVD mới nhất có lẽ có những cách chống sao chép mới để ngăn cản VLC khỏi streaming, vì vậy bạn sẽ phải thử.

  Bạn có thể thiết lập VLC truyền tải đa phương tiện từ một tập tin hoặc từ đĩa DVD như là một máy chủ; và một máy khách khác có thể xem nội dung đa phương tiện đó mà không cần phải có mã hóa trước.

  Phiên bản 1.0.0 có thể quay ngược lại một khung hình, có thể dừng ngay tức khắc, hỗ trợ định dạng Blu-ray và âm thanh HD.

  Kích thước nhỏ (khoảng 17MB) và đóng gói trong một tập tin khiến VLC 1.0.0 là một lựa chọn tuyệt vời cho việc truyền tải đa phương tiện bất kỳ.

  ID: A0910_81