• Thứ Năm, 01/10/2009 09:25 (GMT+7)

  MTXT Dell có thể sạc pin không cần dây dẫn

  Hôm 29/9/2009, Dell giới thiệu MTXT cho doanh nghiệp Latitude Z có công nghệ sạc không dây.

  Có thể đặt Latitude Z trên 1 chiếc giá đặc biệt tạo ra trường điện từ để sạc pin cho MTXT mà không cần dây dẫn (dưới đáy MTXT có 1 cuộn dây, trong chiếc giá đặc biệt cũng có 1 cuộn dây. Khi đặt chúng gần nhau sẽ sinh ra dòng điện tới sạc cho pin). Dell gọi công nghệ này là “sạc cảm ứng”, khi sạc pin cho MTXT cũng mất cùng khoảng thời gian như sạc bằng bộ nắn dòng, Phó chủ tịch Steve Belt của Dell cho biết.

  Đây là lần đầu đầu tiên Dell đưa công nghệ sạc không dây vào các MTXT của họ. Tuy nhiên, người dùng phải mua thêm chiếc giá đặc biệt dùng để sạc. Công nghệ sạc không dây có thể giúp giảm sự phụ thuộc vào các bộ nắn dòng truyền thống dùng để sạc pin cho MTXT.

  Dell sử dụng BXL ARM (loại chip thường thấy trong các smartphone) cho MTXT mới khiến máy khởi động nhanh hơn để truy cập nhanh vào những ứng dụng thường dùng như e-mail và duyệt web, có khả năng luôn bật như smartphone. Bên cạnh BXL ARM còn có BXL Intel được dùng để chạy HĐH Windows.

  Latitude Z có màn hình 16”, nặng 2kg, độ dày ở điểm mỏng nhất là 2,54cm. Máy chạy các chip lõi kép điện thế thấp Intel Core 2 Duo có tốc độ từ 1,4GHz đến 1,6GHz, hỗ trợ tới 4GB RAM và ổ SSD 512GB. Dell đưa ra nhiều tùy chọn kết nối không dây cho Latitude Z: Wi-Fi 802.11 a/g/n, kết nối băng rộng di động thông qua 3G hoặc WiMax.

  Dell cho biết, Latitude Z hiện có bán ở Mỹ, Canada, một số nước châu Âu, châu Á với giá khởi điểm 1.999 đô la Mỹ (35,7 triệu đồng).

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 29/9/2009

  ID: O0910_1