• Thứ Năm, 01/10/2009 09:28 (GMT+7)

  Sun tung ra bộ Sun Java Communications Suite 7.0

  Sun Microsystems sẽ tung ra phiên bản 7.0 của bộ Sun Java Communications Suite (SJCS) với trình Web 2.0 client cũng như khả năng e-mail không dây...

  Với những khả năng cho e-mail, lập lịch, lên kế hoạch nhóm, IM, các phiên bản SJSC trước đây đã được triển khai trong hơn 170 triệu chỗ làm. SJSC 7.0 có "trải nghiệm AJAX Web 2.0 client mới nhất" và khả năng "đẩy" e-mail không dây.

  Thành phần Sun Convergence 1 Update 3 đưa ra khả năng Web client mạnh hơn cho các tính năng e-mail, lập lịch, tạo contact, IM và nhiều dịch vụ web khác của SJCS. Bản cập nhật cho phép tìm kiếm nhanh file đính kèm e-mail nhờ sử dụng việc đánh chỉ mục và dịch vụ tìm kiếm. Truy cập được cung cấp cho POP e-mail và hỗ trợ tất cả các trình duyệt hàng đầu (trong đó có IE8).

  Thành phần Calendar Server 7 hỗ trợ chuẩn CalDAV mới nhất, giao diện người dùng Convergence mới nhất cho phép thao tác với nhau giữa nhiều client lập lịch như Mac iCal hoặc Mozilla Lightning. Việc đồng bộ lịch cũng được đưa ra cho những thiết bị di động hỗ trợ CalDAV như iPhone.

  Thành phần Indexing and Search Service 1 cung cấp việc đánh chỉ mục, tìm kiến nội dung thông điệp (trong có có cả file đính kèm trong các định dạng như PDF, Microsoft Office, OpenOffice.org) theo thời gian thực. Thành phần Messaging Server 7 Update 3 đưa ra nền tảng truyền thông điệp có thêm hỗ trợ Red Hat Linux 5. Thành phần Instant Messaging 8 Update 2 đưa ra nền tảng IM hỗ trợ nhiều thiết bị di động và thao tác được với nhiều trình IM khác như AOL, MSN, Yahoo.

  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 29/9/2009

  ID: O0910_1