• Thứ Năm, 29/10/2009 10:57 (GMT+7)

  Intel tung ra các công cụ tối ưu SSD cho Windows 7

  Hôm 26/10/2009, Intel đã thông báo tung ra bộ công cụ để tối ưu hiệu năng của ổ đĩa SSD cho người tiêu dùng X25-M với HĐH Windows 7.

  Hộp công cụ Intel SSD Toolbox với Intel SSD Optimizer và firmware cập nhật dành cho các ổ SSD Intel X25-M Mainstream SATA 34nm mới nhất, được công ty tung ra hồi tháng 7/2009. Những công cụ này được thiết kế để giúp quản lý tốt hơn, giữ được hiệu năng của các ổ Intel SSD.

  Intel SSD Toolbox cho phép người dùng kiểm soát và quản lý “sức khỏe” của ổ SSD hiệu quả hơn. Firmware nâng cấp và Intel SSD Optimizer sử dụng lệnh Windows 7 ATA Data Set Management Command (còn gọi là Trim) để giúp ổ Intel SSD chạy ở hiệu năng cao liên tục. Thuộc tính Trim của Windows 7 giúp HĐH biết rõ trên đĩa có những file nào đã bị xóa vĩnh viễn, những file nào chỉ bị xóa tạm thời, giúp ổn định hiệu năng và “sức khỏe” của SSD theo thời gian.

  Ông Pete Hazen, giám đốc tiếp thị của Intel NAND Solutions Group cho biết, không chỉ người dùng Windows 7 mà người dùng Windows XP, Vista cũng nhận được những cải thiện hiệu năng từ Intel SSD Toolbox và Intel Optimizer.

  Với các chủ nhân ổ X25-M 160GB, firmware cập nhật sẽ tăng hiệu năng lên 40% so với firmware hiện nay, khiến tốc độ ghi liên tiếp đạt tới 100MB/giây. Intel SSD Toolbox cung cấp các công cụ quản lý SSD và thông tin về ổ đĩa (trong đó có việc so sánh các thuộc tính Self-Monitoring and Reporting Technology - S.M.A.R.T. với ngưỡng của nhà sản xuất).

  Intel khuyến nghị người dùng nên cài firmware cập nhật và Toolbox, chạy chức năng Trim hàng ngày để có hiệu năng tốt nhất.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 26/10/2009

  ID: O0910_1