• Thứ Sáu, 27/11/2009 16:40 (GMT+7)

  Belkin Powerline chưa đến gigabit

  Bộ công cụ mạng Powerline cho phép kết nối mạng tất cả phần cứng trong nhà. Thiết bị có hai đầu chuyển đổi: một đầu sẽ kết nối router vào mạng điện nhà, đầu còn lại sẽ cắm vào ổ điện và cung cấp cổng mạng ethernet cho các thiết bị đầu cuối. Không giống kết nối Wi-Fi, Powerline cung cấp kết nối tốc độ cao, ổn định, đáp ứng việc truyền trực tuyến video HD.

  Belkin Gigabit thiết kế dạng cắm-chạy.

  Nếu bộ công cụ Gigabit Powerline HD Starter của Belkin đạt đến tốc độ truyền lý tưởng 1000 megabit/giây, thì nó sẽ nhanh gấp năm lần so với bộ công cụ AV+ Starter cũng của Belkin (tốc độ công bố là 200 megabit/giây).

  Nhưng tốc độ truyền của bộ công cụ này thực ra chỉ từ 112 đến 157 megabit/giây. Mặc dù bộ Gigabit nhanh gấp hai lần so với bộ AV+ (68 megabit/giây) nhưng bộ AV+ vẫn được đánh giá cao hơn. Vì việc truyền trực tuyến các đoạn video Full HD từ máy tính đến TV chỉ cần băng thông từ 20 đến 25 megabit/giây, phần tốc độ dư ra chủ yếu ích lợi cho các tác vụ như sao lưu mạng.

  Bộ Gigabit dường như cũng có nhiều khuyết điểm hơn so với bộ AV+. Mỗi đầu nối của bộ Gigabit có một cổng ethernet (trong khi mỗi đầu nối của bộ AV+ có ba cổng). Cuối cùng, bộ Gigabit không thể đặt trên mặt bàn vì nó phải gắn trực tiếp lên tường.

  Theo Belkin, Gigabit và AV+ có thể liên thông nhau, nhưng Gigabit chưa nhận được chứng chỉ HomePlug AV về việc này.

  Bộ công cụ Belkin Gigabit Powerline HD mang đến hiệu năng cao nhất và khả năng cài đặt nhanh.

  Giá tại Mỹ: 2.700.000 đồng (150 USD).

  ID: A0911_62