• Thứ Bảy, 14/11/2009 13:58 (GMT+7)

  OCZ sử dụng mạch điều khiển SandForce cho SSD

  OCZ Technology Group đã thông báo kế hoạch sử dụng các mạch điều khiển của SandForce trong những ổ SSD cho doanh nghiệp, tiêu dùng thế hệ tiếp theo của họ.

  Các dòng ổ SSD mới của OCZ sẽ dựa trên cả chip nhớ flash NAND SLC (single-level cell) và chip nhớ flash NAND MLC (multi-level cell) NAND, hỗ trợ rất nhiều thiết bị lưu trữ cho doanh nghiệp, tiêu dùng. Những ổ SSD mới này sử dụng nhiều kiểu mạch ghép nối như SATA (Serial ATA) 3Gbit/giây cổng kép (dual-port), SAS 6Gbit/giây với dung lượng từ 50GB đến 400GB.

  CEO Ryan Petersen của OCZ Technology Group cho biết, các dòng ổ SSD mới sử dụng mạch điều khiển của SandForce sẽ được trình làng vài tuần trước triển lãm CES 2010. Hai công ty sẽ cố gắng làm ra những ổ SSD dựa trên MLC cho doanh nghiệp có tính ổn định, hiệu năng cao gấp đôi.

  SandForce (có trụ sở tại Saratoga, California, Mỹ) chế tạo các BXL cho cả ổ đĩa dùng trong máy chủ và SSD tiêu dùng (hỗ trợ MTXT, MTĐB, thiết bị cầm tay). BXL SandForce SF-1500 cho ổ đĩa dùng trong máy chủ và BXL SandForce SF-1200 cho ổ đĩa tiêu dùng có thể hỗ trợ các SSD có dung lượng tới 512GB, đều sử dụng kết nối SATA với thông lượng 3Gbit/giây và 1,5Gbit/giây.

  Các BXL của SandForce có khả năng: mã hóa; tối ưu thứ tự đọc/ghi (NCQ - Native Command Queuing); kiểm soát “sức khỏe” ổ đĩa (SMART - Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology)...

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 11/11/2009

  ID: O0911_1