• Thứ Bảy, 21/11/2009 10:54 (GMT+7)

  Gartner: Chuyển tiền là ứng dụng di động “nóng” nhất

  Chuyển tiền và thanh toán qua ĐTDĐ sẽ là 2 trong 10 ứng dụng di động quan trọng nhất từ nay đến năm 2012, công ty nghiên cứu thị trường Gartner cho biết.

  Chuyển tiền di động đứng đầu danh sách, “qua mặt” cả các dịch vụ xác định vị trí, tìm kiếm và duyệt web. Chuyển tiền đã trở nên phổ biến trong một số nước đang phát triển và sẽ tiếp tục thu hút nhiều người dùng, bà Sandy Shen, giám đốc nghiên cứu trong nhóm Mobile Devices and Consumer Services của Gartner cho biết. “Đó là cách để người dùng không có một tài khoản ngân hàng có thể truy cập các dịch vụ tài chính”.

  Theo bà Shen, thanh toán di động đứng thứ 6 trong danh sách của Gartner, sẽ được dùng ở cả các thị trường phát triển và đang phát triển. Ở các thị trường đang phát triển, thanh toán di động không phải là việc đưa ra cái gì đó chưa từng có trước đây và ở phần phát triển của thế giới là việc đưa ra những cách trả tiền thuận lợi hơn.

  Việc sử dụng công nghệ NFC (Near Field Communication) đứng thứ 7 trong danh sách của Gartner. Công nghệ cho phép người dùng trả tiền mua hàng bằng cách vẫy chiếc ĐTDĐ có khả năng NFC của họ trước một chiếc máy đọc.

  7 lĩnh vực khác trong danh sách Top 10 Consumer Mobile Applications for 2012 của Gartner (theo thứ tự) là: các dịch vụ xác định vị trí; tìm kiếm; duyệt web, kiểm soát sức khỏe; quảng cáo; nhắn tin tức thời; âm nhạc.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 19/11/2009

  ID: O0911_1