• Thứ Tư, 25/11/2009 10:57 (GMT+7)

  Thiết bị tất-cả-trong-một không thể làm tốt mọi thứ

  Theo các nhà nghiên cứu của Intel, người tiêu dùng và doanh nghiệp đã hy vọng sai khi tìm kiếm một thiết bị điện tử thỏa mãn mọi nhu cầu của họ.

  Nhà nghiên cứu Genevieve Bell của phòng thí nghiệm Intel Labs ở Pittsburgh (Mỹ) cho rằng, thiết bị tất-cả-trong-một (ví dụ như, điện thoại kết nối Internet, máy nhắn tin, camera, lịch, hệ thống GPS,…) có thể sẽ không làm mọi việc đều tốt. “Và nếu một người lỡ đánh mất thiết bị như vậy thì đó quả là một ngày tồi tệ với họ”, bà nói.

  Theo Bell, chúng ta mong muốn sẽ có một thế giới mà mỗi người chỉ cần thiết bị tất-cả-trong-một nhưng điều đó không thể hiện thực. Vì con người có nhiều vai trò khác nhau trong cuộc sống nên chúng ta sẽ cần phải có nhiều thiết bị khác nhau.

  Giám đốc công nghệ Justin Rattner của Intel nói rằng, sẽ không thể có một thiết bị tất-cả-trong-một nhưng các phòng thí nghiệm phát triển sẽ nhanh chóng đưa ra những hệ thống mới mang tính cá nhân hơn hay nói cách khác là "biết rõ" nhu cầu của người chủ thiết bị. Ví dụ, điện thoại thế hệ tiếp theo có thể nhận ra kẹt xe trên tuyến đường đi làm của chủ nhân, gửi cảnh báo cho họ và tìm tuyến đường thay thế.

  Ông Andrew Chien, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu của Intel đồng thời là giám đốc nghiên cứu các công nghệ tương lai tại Intel Labs cho biết, ông muốn con người sẽ chọn những thiết bị họ cần trong ngày giống như cách họ chọn quần áo cho mình vậy.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 23/11/2009

  ID: O0911_1