• Thứ Hai, 28/12/2009 16:28 (GMT+7)

  Khung hình số kết nối không dây

  Hai khung hình số mới đến từ HP và Toshiba hỗ trợ các tính năng không dây với mức giá khá cao.

  HP DreamScreen 100 đã mở rộng định nghĩa khung hình số khi trang bị một số ứng dụng vốn chỉ chạy trên máy tính bảng độc lập (tablet) như Facebook, Pandora, Snapfish và đài (radio) Internet.

  HP DreamScreen 100 hỗ trợ Wi-Fi cho các ứng dụng Internet

  Kiểu dáng bắt mắt với màu đen bóng, DreamScreen 100 thích hợp đặt trên bàn làm việc hơn là treo tường bởi nó hơi nặng và phải cắm nguồn. Thao tác cài đặt khá đơn giản, kể cả khi nhập mật khẩu và chuỗi mã đăng ký vào mạng không dây bằng điều khiển từ xa. Giao diện trực quan và sống động. Thêm vào đó, khung hình còn đi kèm CD chứa các hướng dẫn bằng video và ứng dụng máy tính trực quan cho phép bạn kéo/thả các tập tin audio, hình ảnh, video từ máy tính vào bộ nhớ 2GB của khung hình. Cũng như các khung hình số khác, DreamScreen còn cho phép cài đặt thời gian bật/tắt khung hình và hiển thị lịch, đồng hồ.

  Khung hình hiển thị hình ảnh ấn tượng và sống động. Âm thanh khá: mặc dù âm bass chưa thật mạnh nhưng chất lượng nhìn chung tốt hơn đa phần các laptop. Ứng dụng Facebook cho phép bạn xem các cập nhật của bạn bè cũng như hình ảnh, trong khi Snapfish trình diễn những album trực tuyến. Tính năng radio Internet hay nhưng thao tác lựa chọn, bổ sung đài phát vào danh sách cá nhân chưa thuận tiện.

  Giá tại Mỹ 4.471.000 đồng (250USD)

  Toshiba DMF82XKU trang bị màn hình 8”, thiết kế đẹp và có kết nối không dây. Tuy vậy biểu tượng trình đơn chưa thật trực quan và giao diện hồi đáp chậm.

  HP DreamScreen 100 hỗ trợ Wi-Fi cho các ứng dụng Internet

  Khung đen thanh lịch với viền nhựa mỏng. Bộ nhớ trong dung lượng 1GB và hỗ trợ các loại thẻ nhớ SD/SDHC, MutiMediaCard, XD-Picture Card, Memory Stick hay Memory Stick Duo. Qua kết nối không dây, Toshiba DMF82XKU cho phép người dùng truy cập nội dung trực tuyến từ nhiều website khác nhau, hiển thị nội dung qua FrameChannel. Giống như hầu hết các khung hình số Wi-Fi, sản phẩm kèm adapter AC. Trọng lượng khung hình khá nặng với chân chống ở đằng sau, thích hợp đặt trên mặt bàn.

  Để truy cập vào trình đơn của khung hình, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa đi kèm (phím bấm hơi cứng) hay các nút điều khiển cảm ứng bên cạnh phải khung hình. Khung hình có thể hiển thị lịch, đồng hồ và hiển thị hình ảnh trong lúc nghe nhạc. Hình ảnh xuất hiện với độ tương phản cao, khá sắc nét và chi tiết.

  Giá tại Mỹ: 3.218.000đồng (180 USD).

  ID: A0912_72