• Thứ Ba, 08/12/2009 10:04 (GMT+7)

  BenQ tung ra e-reader

  BenQ trưng bày thiết bị đọc sách điện tử nReader tại triển lãm IT Month ở Đài Bắc và sẽ tung ra các thị trường Trung Quốc, Đài Loan trong tháng 1/2010.

  nReader sẽ được bán tại các thị trường Trung Quốc, Đài Loan với giá 8.990 Đài tệ (5,19 triệu đồng), có màn hình cảm ứng 6”, ngoài để đọc sách điện tử (e-book) còn có thể nghe nhạc. Thiết bị mỏng, nhẹ với chất lượng mực số giống e-reader Kindle của Amazon. Người dùng có thể tải các e-book, nhạc không dây qua công nghệ di động 3G và Wi-Fi.

                                 nReader.
  nReader của BenQ do SiPix Imaging (chi nhánh của AU Optronics) chế tạo. Công nghệ mực số của SiPix Imaging sẽ cạnh tranh với mực số của E-ink (Mỹ).

  Vào thời gian tung ra nReader, BenQ sẽ trình làng cửa hàng e-book với hàng ngàn đầu sách, báo, tạp chí và nhiều nội dung khác. nReader sẽ có thể lưu được khoảng 4.000 quyển sách trong bộ nhớ flash 2GB của nó. Người dùng có thể thêm dung lượng nhớ qua khe cắm thẻ nhớ MicroSD cho phép nReader lưu được hơn 10.000 quyển sách.

  Màn hình của nReader có 3 màu: đen, trắng, xám, độ phân giải 800 x 600 pixel. Khác với màn hình LCD của máy tính, màn hình e-reader không có chiếu sáng nền (backlight) và có thể đọc dưới ánh sáng tự nhiên (do dùng mực số). Ban đầu, nReader có các phiên bản tiếng Hoa, Anh, Nhật, hỗ trợ một số định dạng e-book trong đó có EPUB cũng như định dạng âm thanh MP3, có giắc cắm tai nghe.

  Một số nhà sản xuất khác của Đài Loan như Greenbook, Netronix (chi nhánh của Foxconn Electronics), Delta Electronics, Asustek Computer và Micro-Star International cũng sẽ tung ra các e-reader của mình.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 4/12/2009

  ID: O0912_1