• Thứ Ba, 29/12/2009 09:51 (GMT+7)

  Trung Quốc buộc tội game trực tuyến gây nhiều tệ nạn xã hội

  Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) buộc tội game trực tuyến đã gây nên nhiều vấn đề như: nghiện ma túy, vị thành niên mang thai và cả giết người.

  Trong chương trình có tiêu đề là “Sự thú tội của một kẻ giết người – Bạo lực và khiêu dâm trong các game trực tuyến (phần 2)", CCTV cho biết là một tù nhân tuổi vị thành niên ở Bắc Kinh đã nhận tội giết người để mua đồ dùng ảo cho game trực tuyến. Có tới 80% tù hình sự cho biết là đã trở thành tội phạm do game trực tuyến.

  Đây là chương trình mới nhất trong loạt phóng sự mà CCTV phát trong tháng 12/2009 buộc tội game trực tuyến đã gây ra nhiều tệ nạn xã hội, cảnh tỉnh những bậc cha mẹ Trung Quốc hãy quan tâm đến công việc học tập của con cái hơn nữa.

  Trong chương trình trước đó, CCTV đã kể câu chuyện về một cô bé mới 14 tuổi đã công khai thừa nhận là bị ảnh hưởng của game "Audition", qua đêm với những người cô gặp trên mạng và đã 2 lần phải đi phá thai.

  Loạt phóng sự được phát trong thời điểm các cơ quan có trách nhiệm của Trung Quốc đang tiến hành chiến dịch chấn chỉnh hoạt động Internet trong nước, đóng cửa nhiều game trực tuyến và website khiêu dâm.

  Hiện Trung Quốc là quốc gia có số người sử dụng Internet đông nhất thế giới (338 triệu) và có hơn 210 triệu người chơi game trực tuyến.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 25/12/2009

  ID: O0912_1