• Thứ Sáu, 29/01/2010 07:51 (GMT+7)

  MTXT hai hệ điều hành

  Netbook Aspire One mới nhất D250-1613 sở hữu BXL Intel Atom 1,6GHz, bộ nhớ 1GB, đĩa cứng 160GB, bàn phím mini và touchpad nhỏ đa chạm.

  Máy có sẵn hai hệ điều hành: Windows XP và Android; nhưng hệ điều hành của Google vẫn chưa thể thắng thế.

  Trong lần khởi động đầu tiên, D250-1613 sẽ chạy vào hệ điều hành Windows XP. Sau bước thiết lập trong công cụ cấu hình Android và khởi động máy lại, hệ điều hành Android sẽ xuất hiện sau khoảng 18 giây.

  Aspire One có thể khởi ðộng Win XP lẫn Android.

  Aspire One có thể khởi động Win XP
  lẫn Android.

  Giao diện chính khá đẹp. Mặc định, một hàng biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình; bạn có thể bổ sung bằng cách kéo/thả biểu tượng ứng dụng khác từ danh sách bên phải khung hình. Dĩ nhiên, hệ điều hành có sẵn liên kết đến Gmail để bạn truy xuất ứng dụng danh bạ, lịch làm việc, và soạn email ngoại tuyến. Khi kết nối mạng, dịch vụ sẽ cập nhật/đồng bộ với tài khoản Google của bạn tất cả những thay đổi ngoại tuyến.

  Tiếc là máy không cài sẵn các phần mềm hữu ích như xử lý văn bản, trình duyệt tập tin,... và hỗ trợ chưa tốt bút lưu trữ, máy in.

  So với model trước, phiên bản Aspire này nhỏ hơn chút ít (259x203x25mm) và nhẹ hơn (khoảng 1,2kg). Bàn phím hơi nhỏ so với bàn phím chuẩn của netbook, và touchpad cũng nhỏ.

  Màn hình thiết kế lớn hợp lý, màu sắc đẹp. video thể hiện tốt khi tăng độ sáng màn hình. Trong thử nghiệm về thời gian dùng pin, máy chạy liên tục được khoảng hơn 6 giờ.

  Giá tại Mỹ: Khoảng 6.300.000 đồng (350 USD).
  ID: A1001_60