• Thứ Ba, 02/02/2010 12:19 (GMT+7)

  Máy in kết nối web

  Lexmark S905 cho phép bạn lập trình chức năng web và các tác vụ khác.
  Lexmark S905 cho phép bạn lập trình
  chức năng web và các tác vụ khác.
  HP và Lexmark vừa ra mắt các máy in phun màu đa năng hỗ trợ web, đó là HP Photosmart Premium Touchsmart Web All-in-One (giá tại Mỹ 7,4 triệu đồng, 400USD), và 3 sản phẩm của Lexmark: Interact S605 (3,7 triệu đồng, 200USD), Prestige S805 (5,6 triệu đồng, 300USD) và Platinum Pro S905 (7,4 triệu đồng, 400USD). Tất cả các máy in thử nghiệm đều có màn hình cảm ứng màu kích thước lớn và có khả năng in 2 mặt tự động, nhưng tốc độ in trung bình, chất lượng in chưa thật hoàn hảo. Khả năng hỗ trợ Web của các máy in theo các chiều hướng khác nhau. Các máy in đều cần kết nối ethernet hay Wi-Fi để truy cập web. Không máy in nào có thể duyệt web theo cách thông thường mà cho phép truy cập đến các loại nội dung được chỉ định.

  Mẫu HP hỗ trợ các ứng dụng có sẵn. Trong Google Maps, bạn có thể tìm và in bản đồ, nhưng chưa thể in chỉ dẫn đường. Ứng dụng USA Today cho phép chọn và in tin tức nhưng bạn không thể duyệt trước nội dung. Người dùng Snapfish có thể xem, in và tải lên hình ảnh, nhưng lại thiếu chức năng trình diễn slideshow. Đã có một nhóm các ứng dụng được tải sẵn, nhưng bạn có thể tải nhiều hơn từ website HP App Studio. Theo HP, bộ phát triển phần mềm (SDK) sẽ được ra mắt vào đầu năm 2010.

  HP Touchsmart Web có các ứng dụng cho nhiều dịch vụ trực tuyến.

  HP Touchsmart Web có các ứng
  dụng cho nhiều dịch vụ trực tuyến.

  Các tính năng khác của HP Touchsmart Web rất tốt. Hai khay giấy chứa 100 tờ giấy thường và 20 giấy in ảnh. Giao tiếp gồm USB, ethernet, Wi-Fi, Bluetooth và nhiều khe cắm thẻ nhớ kết hợp 1 cổng PictBridge. Lexmark S905 được thiết kế cho văn phòng nhỏ. Máy in trang bị 1 khay nạp tài liệu tự động 50 tờ và 2 khay giấy vào 150 tờ. Khay chứa giấy phía trên có thể dùng cho loại giấy in ảnh, khay dưới có thể tháo rời. Giao tiếp bao gồm: USB, ethernet, Bluetooth và Wi-Fi. Khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ các loại thẻ: MS, MMC, SD, XD.

  Khả năng truy cập Web là một phần trong tính năng “SmartSolutions” của Lexmark - cho phép lập trình nhiều tác vụ và gán cho một nút cảm ứng. Vì thế, trên LCD 4,3” bạn chỉ cần chạm nhẹ nút chức năng là có thể xem RSS feed, xem và in lịch làm việc từ Google Calendar....

  ID: A1001_62