• Thứ Sáu, 05/03/2010 10:00 (GMT+7)

  HDTV hỗ trợ tính năng Internet

  Samsung PN50B650 hỗ trợ nhiều tính nãng Internet

  Samsung PN50B650 hỗ trợ nhiều tính
  năng Internet

  Hai TV độ nét cao Samsung plasma PN50B650 50” và LCD Sony Bravia KDL-52XBR9 52” là những cỗ máy đa phương tiện hỗ trợ nhiều tính năng giải trí và tùy chọn xem video, thông tin từ Internet.

  PN50B650 thực hiện tốt các thử nghiệm chất lượng hình ảnh của PCWorld Labs, đạt điểm tổng hợp tốt ở độ sáng, độ tương phản, màu sắc tự nhiên và màu da dễ chịu. Tuy nhiên, lại có vài trở ngại với chuyển động, đặc biệt trong thử nghiệm lướt chéo, hình ảnh thử nghiệm bị rung, xuất hiện răng cưa khá nhiều. Điều này hầu như ít ảnh hưởng trong việc xem TV bình thường.

  Sony KDL-52XBR9 đạt điểm cao đặc biệt ở độ sáng, độ tương phản, xử lý tốt ánh sáng, độ tối, và vùng màu trung gian của ảnh. TV thể hiện màu sắc khá tốt tuy hơi ngả xanh lục nhẹ. Sony KDL-52XBR9 đã thực hiện xuất sắc thử nghiệm lướt ngang và lướt chéo hình ảnh tĩnh (chỉ hơi rung trong thử nghiệm lướt chéo).

  Ở mức âm lượng tối đa, Samsung cho âm thanh bị “méo” khá nặng. Ở mức độ vừa phải (60% dung lượng), tivi vẫn phát âm rè. Trong khi đó Sony KDL-52XBR9 nghe rõ ở mức âm lượng 60% và chỉ hơi rè ở mức âm lượng tối đa. Hiệu ứng giả vòm không thật, để có âm thanh vòm thật sự, bạn cần đến một hệ thống âm thanh riêng bổ trợ.

  Sony KDL-52XBR9 cho chất lượng hình ảnh đẹp và hỗ trợ Internet.

  Sony KDL-52XBR9 cho chất lượng hình
  ảnh đẹp và hỗ trợ Internet.

  Cả hai tivi đều trở nên thú vị hơn khi bạn kết nối với mạng gia đình nhờ cổng Ethernet. Trên TV Samsung, bạn có thể xem YouTube, Flickr, Yahoo Widgets về tin tức, thể thao, dự báo thời tiết, Twitter, chơi Texas Hold’em hay xem phim qua dịch vụ (trả phí theo yêu cầu) từ Amazon và Blockbuster. Sony mở rộng đáng kể các lựa chọn về tin tức và video Internet bao gồm Yahoo Widgets (được gọi là Bravia Widgets), phim theo yêu cầu Amazon và Yahoo, Blip.TV, Sports Illustrated, CBS (các đoạn và một vài tập phim hoàn chỉnh), kênh phim kinh dị Fearnet, Netflix và YouTube.

  Cả hai TV đều có thể kết nối truy cập đến các tập tin giải trí lưu trữ trên bất cứ máy tính mạng nào có chạy phần mềm server DLNA. Windows Media Player 11, 12 và các ứng dụng server DLNA khác (hầu hết là miễn phí) hỗ trợ hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Bạn cũng có thể cắm bút nhớ USB vào 2 TV để xem các tập tin giải trí. Tuy nhiên, khi dùng bút nhớ USB, bạn chỉ chơi được file MP3, nhưng qua DLNA, bạn có thể chơi bất cứ định dạng nào mà phần mềm máy chủ hỗ trợ.

  Samsung thêm nhiều mở rộng tốt cho PN50B650, và đang được bán với giá vừa phải, nếu bạn không quá cầu kỳ về chất lượng âm thanh và hình ảnh, đây là một chiếc HDTV kích cỡ lớn đầy thú vị và linh hoạt. Dù thiên về màu xanh lục, Sony Bravia KDL-52XBR9 là một lựa chọn rất tốt, đặc biệt nếu bạn muốn yên vị ở chiếc ghế bành và lướt Internet trên màn hình HD 52”.

  Giá tại Mỹ Samsung PN50B650: 22.175.000 đồng (1.200 USD); Sony Bravia KDL-52XBR9: 36.958.000đồng (2.000 USD).

  ID: A1002_57