• Thứ Ba, 02/03/2010 (GMT+7)

  Doanh nghiệp nhỏ muốn dùng Windows 7

  Sau khi Microsoft chính thức ra mắt Windows 7, nhiều doanh nghiệp nhỏ muốn nhanh chóng nâng cấp lên HĐH mới này.

  Theo cuộc khảo sát “Voice of IT” của công ty quản lý IT Spiceworks, sau khi Windows 7 được chính thức phát hành, 20% trong số 1.530 chuyên gia IT được thăm dò ý kiến đã cho biết sẽ tăng tốc lịch nâng cấp lên Windows 7.

  Khảo sát này được thực hiện trong hai tuần đầu tháng 10, trước khi HĐH này ra mắt, và sau đó khảo sát một lần nữa trong hai tuần cuối tháng 11, sau khi phiên bản này được chính thức phát hành. Khoảng 10% trong số họ cho biết sẽ nâng cấp ngay, và khoảng 40% dự định bắt đầu nâng cấp trong vòng 90 ngày sau khi HĐH được chính thức phát hành.

  Lý do để 3/4 doanh nghiệp muốn sử dụng HĐH mới này là tốc độ; gần 70% nâng cấp vì giao diện; trong khi đó chỉ 57% muốn thay đổi HĐH đang dùng. Khoảng 55% dự định nâng cấp nhưng vẫn dùng máy đang có; 45% còn lại sẽ đầu tư mua máy mới để hỗ trợ HĐH này. Các kế hoạch này tương ứng với số liệu gần đây của hãng công nghệ Robert Half Technology, cho thấy 37% trong số 1.400 CIO được khảo sát có ý định đầu tư vào HĐH và máy tính sau khi kinh tế phục hồi.

  Theo Jay Hallberg, đồng sáng lập và phó tổng giám đốc tiếp thị của Spiceworks, các doanh nghiệp nhỏ khắp thế giới có vẻ chắc chắn hơn về việc nâng cấp sau khi Windows 7 phát hành.

  Việc nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa có kế hoạch nâng cấp và đa số các doanh nghiệp này đang đẩy nhanh kế hoạch nâng cấp của họ là tín hiệu rất tích cực cho Windows 7.

  Huy Thắng
  Theo InfoWorld, 26/2/2010

  ID: O1003_1