• Thứ Tư, 03/03/2010 (GMT+7)

  CeBIT 2010: Netgear giới thiệu phụ kiện home-theatre “không dây”

  Bộ ba adaptor mới toanh của Netgear có thể “gỡ rối” dàn home-theatre của bạn khỏi mớ dây nhợ bùng nhùng.

  Tuy triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2010 mới kết thúc cách nay chưa đầy 8 tuần nhưng các nhà sản xuất vẫn có khá nhiều sản phẩm mới toanh để đem đến trình làng tại CeBIT kỳ này. Một trong số đó chính là Netgear với 3 sản phẩm High-Performance HD Home Theatre Kit, Universal Wi-Fi Internet Adaptor và Powerline AV 500 Adaptor Kit chuyên dụng để “gỡ rối” cho các dàn nghe nhìn hoặc chơi game đòi hỏi tốc độ truyền dữ liệu cao.

  High-Performance HD Home-Theatre Kit


  Bộ sản phẩm này bao gồm một adaptor kết nối với bộ định tuyến và một adaptor khác kết nối với các thiết bị nghe nhìn (qua cổng Ethernet) để tạo ra một kết nối không dây tốc độ cao. Với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 40Mbps trong môi trường thực cộng với 99,9% khả năng xuyên suốt qua tường, Netgear đã tuyên bố rằng High-Performance HD Home-Theatre cho phép người dùng streaming tín hiệu HD 1080 với chất lượng không thua gì việc sử dụng các loại dây cáp. Dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào Quý 3 năm nay nhưng hiện tại Netgear vẫn chưa công bố giá bán của sản phẩm này.

  Universal WiFi Internet Adaptor


  Sản phẩm dành cho các thiết bị nghe nhìn có kết nối Internet như HDTV, đầu đĩa Blu-ray hay các máy game console, tạo kết nối không dây 802.11n từ các thiết bị này đến hệ thống mạng sẵn có trong nhà bạn. Universal WiFi Internet Adaptor có thiết kế khá nhỏ gọn, hoạt động nhờ nguồn điện lấy từ chính thiết bị mà nó đang được kết nối thông qua cổng USB. Netgear sẽ tung sản phẩm này ra thị trường vào quý 3/2010 với giá bán dự kiến vào khoảng 70 đô la Mỹ (70 USD, khoảng 1,3 triệu đồng).

  Powerline AV 500 Adaptor Kit


  Nếu vẫn không cảm thấy hài lòng với những giải pháp không dây kể trên, người dùng có thể lựa chọn Powerline AV 500 Adaptor Kit để kết nối các thiết bị vào mạng gia đình bằng chính lưới điện của mình. Sản phẩm này có thể mở rộng kết nối Internet tốc độ cao lên đến 500Mbps, cho các thiết bị như HDTV, đầu Blu-ray, PC hay các máy game console. Một lần nữa, Netgear vẫn không tiết lộ giá nhưng vẫn tuyên bố sẽ tung sản phẩm này ra thị trường cùng lúc với hai loại adaptor không dây kể trên.

  Huy Bách

  ID: O1003_1