• Thứ Tư, 03/03/2010 (GMT+7)

  Microsoft “kín tiếng” về Windows Mobile 7

  Dù một lãnh đạo Microsoft nói rằng, không điện thoại nào thuộc thế hệ hiện nay có thể được nâng cấp lên Windows Mobile 7 nhưng công ty vẫn chưa xác nhận điều này.

  Hôm 1/3/2010, Tạp chí APC trích lời bà Natasha Kwan, Tổng giám đốc bộ phận Mobile Communications Business của Microsoft tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, các điện thoại hiện nay không thể nâng cấp lên Windows Mobile 7 được.

  Windows Mobile 7
                             Windows Mobile 7.
  Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết không thể xác nhận là liệu có điện thoại Windows Mobile nào hiện nay có thể được nâng cấp lên Windows Mobile 7 không. “Windows Phone 7 Series có những đòi hỏi phần cứng hết sức nghiêm ngặt để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cuối và các nhà phát triển”, Microsoft cho biết. “Dù chúng tôi không thể xác nhận là có điện thoại Windows Mobile 6.x nào thỏa mãn những yêu cầu có thể nâng cấp đó không, nhưng mọi thiết bị Windows Phone 7 Series sẽ đều có thể nâng cấp lên HĐH sau Windows Phone 7 Series”.

  Theo nhà phân tích Matt Rosoff của công ty Directions on Microsoft, có thể “người khổng lồ phần mềm” không muốn nói đến sự tương thích ngược vì tin tức sẽ không làm hài lòng các đối tác và khách hàng hiện nay. Nhưng ông Rosoff đánh giá, Microsoft đã có một quyết định đúng đắn vì có thể đưa ra những tính năng đổi mới hơn trong Windows Mobile 7 mà không phải xây dựng trên các phiên bản kế thừa của phần mềm.

  Ông Rosoff cho rằng, trong ngắn hạn (6 tháng tới), có thể điều này sẽ làm giảm doanh thu của các điện thoại chạy Windows Mobile do một số khách hàng sẽ quyết định đợi mua điện thoại Windows Mobile 7 chứ không mua các điện thoại thế hệ hiện nay.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 1/3/2010

  ID: O1003_1