• Thứ Tư, 03/03/2010 (GMT+7)

  Intel đưa tính năng e-reader vào thiết kế netbook mới

  Hôm 2/3/2010, Intel giới thiệu thiết kế netbook Convertible Classmate mới, có nhiều tính năng như máy tính bảng (MTB) để người dùng đọc e-book, lướt web hoặc ghi chép.

  Người phát ngôn Agnes Kwan cho biết, Intel đã thêm nhiều tính năng để người dùng có thể khai thác màn hình cảm ứng lớn hơn 10,1”. Màn hình này có thể quay, áp lưng vào bàn phím và biến netbook thành MTB (MTB là thiết bị có bàn phím trên màn hình, cho phép người dùng chơi game, đọc e-book, lướt web).

  Hồi năm 2008, Intel đã đưa ra thiết kế màn hình quay đầu tiên trên Classmate PC. Sự khác nhau giữa model năm 2008 và model năm 2010 là thiết kế Convertible Classmate mới nhấn mạnh vào e-reader (để đọc e-book) và những chức năng khác. Người dùng có thể đặt ngón tay lên màn hình hoặc ấn nút Next để lật trang, dùng bút điện tử (stylus) để viết ghi chú lên trang e-book. E-reader hỗ trợ đọc file e-book trong các định dạng PDF và ePub.

  Về phần cứng, thiết kế Convertible Classmate mới sử dụng BXL Atom mới nhanh hơn, tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn. BXL Atom N450 1,66GHz này có kích thước nhỏ hơn 60%, tiêu thụ năng lượng ít hơn 20% so với “tiền bối”. Chiếc máy Convertible Classmate mới có pin 6-cell (trước đây là pin 4-cell), có cạnh được bọc cao su để chống va đập, do đó hơi cồng kềnh và nặng hơn trước kia (1,58kg so với 1,36kg).

  Intel cũng đưa vào thiết kế mới thêm nhiều tùy chọn kết nối không dây, trong đó có băng rộng di động 3G và WiMax.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 2/3/2010

  ID: O1003_1