• Thứ Hai, 08/03/2010 (GMT+7)

  Opera Mini dành cho ĐTDĐ Windows Mobile

  Opera vừa tiết lộ trình duyệt Opera Mini phiên bản dành cho ĐTDĐ chạy HĐH Windows Mobile 5 và 6, không yêu cầu cài đặt Java.

  Opera cho biết trình duyệt Opera Mini dành cho Windows Mobile bao gồm tất cả tính năng hiện có trong các phiên bản khác của Opera Mini, chẳng hạn thẻ tab trong trình duyệt, quản lý mật khẩu, bookmark và quay số nhanh.

  Trình duyệt di động này cũng có chức năng nén dành cho phía máy chủ, có thể nén trang web đến 90% trước khi tải xuống thiết bị.

  Theo Opera, điều này dẫn đến kết quả là cải thiện tốc độ tải trang web, đồng thời giảm chi phí khi đăng ký thuê bao theo lưu lượng tải xuống.

  Dag Olav Norem, phó giám đốc sản xuất của Opera Software cho biết, HĐH Windows Mobile cần một trình duyệt đẹp hơn, xử lý nhanh hơn và mang đến những tính năng tốt hơn so với trình duyệt mặc định của nó.

  Mặc dù Opera đang có đến 50 triệu người dùng Opera Mini, họ vẫn luôn tìm cách cải tiến trình duyệt của họ. Hiện giờ, Opera đã cung cấp trình duyệt web dành cho di động phổ biến nhất thế giới.

  Opera Mini cho Windows Mobile 5 và 6 có thể được tải xuống miễn phí trực tiếp vào thiết bị di động từ trang web của Opera.

  Huy Thắng
  Theo PC World Mỹ, 5/3/2010

  ID: O1003_1