Intel thừa nhận rằng có ít nhất một phiên bản của bộ vi xử lý Core i7-920 bị giả mạo, có thể đang xuất hiện ở thị trường Mỹ.
" /> Intel thừa nhận rằng có ít nhất một phiên bản của bộ vi xử lý Core i7-920 bị giả mạo, có thể đang xuất hiện ở thị trường Mỹ.
"/> Intel thừa nhận rằng có ít nhất một phiên bản của bộ vi xử lý Core i7-920 bị giả mạo, có thể đang xuất hiện ở thị trường Mỹ.
" />
 • Thứ Tư, 10/03/2010 (GMT+7)

  Intel điều tra việc giả mạo chip Core i7

  Intel thừa nhận rằng có ít nhất một phiên bản của bộ vi xử lý Core i7-920 bị giả mạo, có thể đang xuất hiện ở thị trường Mỹ.

  Intel thừa nhận rằng có ít nhất một phiên bản của bộ vi xử lý Core i7-920 bị giả mạo, có thể đang xuất hiện ở thị trường Mỹ. Công ty cho biết đang ráo riết xác định liệu có bao nhiêu chip giả hiện trôi nổi trên thị trường.


  Một trang web chuyên về phần cứng là HardOCP, cho hay một trong những thành viên của diễn đàn đã mua một bộ vi xử lý giả trên trang web mua bán linh kiện máy tính trực tuyến Newegg. Thay vì là một bộ vi xử lý của chính hãng, thành viên này đã nhận diện đây là một bộ vi xử lý giả đi kèm với một bộ tản nhiệt giống như y chang sản phẩm thật.

   

  Bộ vi xử lý giả sẽ được bán riêng biệt hoặc được đóng hộp, có kèm sách hướng dẫn nhưng chỉ là những trang sách trắng nhách, không hề có nội dung bên trong. Ngoài ra, nhãn dán bên ngoài hộp ghi sai lỗi chính tả, ví dụ ghi là ‘sochet’ thay vì ‘socket’, và còn nhiều từ khác cũng bị sai chính tả, những phần chỉ dẫn nội dung bên trong không được rõ ràng như của chính hãng. 

   

  Hiện tại, vẫn chưa có những chứng minh cụ thể việc chip giả được bán trên Newegg bằng cách nào. Tuy nhiên, khi HardOCP thông báo sự cố này, Newegg đã kịp thời chuyển bộ xử lý của chính hãng cho các khách hàng bị ảnh hưởng. Newegg vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào.

  Trong một tuyên bố gần đây, Intel đã công nhận sự tồn tại của con chip giả mạo và họ đang tiến hành điều tra. Intel thông báo rằng đã nhận biết mối tiềm ẩn về việc giả mạo trên gói chip i7-920 ở thị trường và đang cố gắng xác định hiện có bao nhiêu hoặc ở nơi đâu đang bán những con chip giả này. Công ty cũng khuyến cáo khi phát hiện chip giả mạo, người mua nên liên hệ đến nơi mua hàng để thay thế cái mới hoặc nhờ đến cơ quan có thẩm quyền can thiệp nếu nơi mua từ chối thay thế chip thật.

  Mai Phương

  Theo IDG News Service, ngày 8/3/2010.

  ID: O1003_1