• Thứ Năm, 11/03/2010 (GMT+7)

  Samsung giới thiệu eReader

  Samsung chính thức “đặt chân” vào thị trường sách điện tử với mẫu sản phẩm Samsung eReader.

  Vừa qua, tại một sự kiện ở Time Warner Center, New York, Samsung đã công bố sản phẩm eReader và chính thức “đặt chân” vào thị trường sách điện tử. Samsung eReader có giá 299 đô la Mỹ (299 USD, ~5.700.000 đồng), cho phép người dùng có thể ghi chú trên lề sách điện tử và chia sẻ nội dung giữa các máy Samsung eReaders với nhau.

  Samsung eReader có màn hình 6" (~15,24cm), độ phân giải 600x800 pixel, màn hình hiển thị 8 mức màu xám trắng (gray-scale) và sử dụng bút cộng hưởng từ thay vì màn hình cảm ứng. Samsung cũng cho biết thêm, họ đã hợp tác với Barnes & Noble - cho phép eReader truy cập vào kho sách này với hơn một triệu bản sách và tạp chí điện tử cũng như khả năng truy cập vào Google Books.

  Thiết bị có thể xem và xử lý các định dạng ePub, Adobe PDF, text, BMP và JPG. Samsung eReader có bộ nhớ trong 2GB, đủ lưu trữ 1.500 cuốn sách hay 2.400 bản ghi nhớ, nó có một khe microSD hỗ trợ khả năng mở rộng lưu trữ. eReader cung cấp kết nối Bluetooth 2.0 cho các tai nghe không dây và các thiết bị âm thanh không dây khác, cùng một card Wi-Fi cho phép truy cập Internet.

  Một đặc điểm giúp phân biệt Samsung eReader với các sản phẩm khác: bạn có thể ghi chú, chú thích trên lề sách điện tử như cách bạn hay làm trên một cuốn sách thông thường. Ngoài ra giữa các thiết bị eReader có thể dễ dàng chia sẻ nội dung với nhau mà không cần đến dây.

  Mặc dù Barnes & Noble cũng có thiết bị đọc sách điện tử, Nook, của riêng họ nhưng Barnes & Noble không cảm thấy có bất kỳ ảnh hưởng nào từ sự hợp tác này, vì Samsung eReader sẽ mang lại nhiều bạn đọc hơn cho họ.

  Samsung eReader tương thích hoàn toàn với các tiện ích sẵn có trên kho sách Barnes & Noble, gồm tính năng LendMe, bạn có thể cho người đọc eReader khác mượn sách điện tử của mình trong 2 tuần. Samsung eReader sẽ được bán ở một số cửa hàng bán lẻ, ngoại trừ Barnes & Noble.

  Tuấn Trần
  Theo PCWorld, 10/03/2010

  ID: O1003_1