• Thứ Năm, 11/03/2010 (GMT+7)

  Lương của chuyên gia bảo mật vẫn tăng

  (ISC)2, tổ chức độc lập quản lý chứng chỉ Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin trên toàn cầu đã khảo sát mức lương của các chuyên gia bảo mật. Có nhiều thông tin hay.

  Theo (ISC)2, thông qua cuộc khảo sát này, họ có thể biết liệu việc suy thoái kinh tế hồi năm ngoái có thật sự ảnh hưởng đến mức lương của chuyên gia bảo mật hay không và họ hy vọng gì về mức lương trong năm nay.

   

  Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 12 năm ngoái cho đến tháng 1 năm nay, với sự tham gia của 2.980 chuyên gia bảo mật đến từ 80 quốc gia, trong đó khoảng 320 người đang làm việc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (kể cả Nhật) và chỉ dưới 5% người tham gia khảo sát hiện chưa có việc làm.

   

  Kết quả khảo sát cho thấy 51,4% người trả lời ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương có mức lương tăng trong năm 2009. Ngoài ra, cũng có khoảng 51,4% số chuyên gia được hỏi từ khắp nơi trên thế giới cũng có kết quả tăng lương tương tự. Chỉ có khoảng 9,8% người được hỏi cho biết tiền lương và các phúc lợi của họ bị cắt giảm, và khoảng 3,5% là bị sa thải.

   

  Trong số 800 người trả lời là các nhà quản lý cho biết, họ dự định sẽ thuê chuyên gia bảo mật, và hơn một nửa số người được hỏi nói rằng họ sẽ thuê nhân viên trong năm nay. Có khoảng 53,4% người trả lời ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 40% người được hỏi trên toàn cầu cho biết họ sẽ có nhu cầu thuê từ 3 chuyên gia hoặc nhiều hơn trong năm nay.

   

  Ông W.Hord Tipton, Giám đốc điều hành của (ISC)2 cho biết, kết quả cũng cho thấy ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương có xu hướng muốn thuê các chuyên gia bảo mật nhiều hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Hơn 85% nhà quản lý toàn cầu cũng như ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đều có chung nhận định, điều khó khăn lớn nhất là làm sao tìm được ứng cử viên chuyên về bảo mật có những kỹ năng phù hợp và kinh nghiệm thực tế vững vàng. Các nhà quản lý cho hay việc tìm kiếm ứng cử viên vào vị trí bảo mật dựa vào các yếu tố sau: biết quản lý rủi ro thông tin của doanh nghiệp, có kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý bảo mật, giám sát, và hiểu được kiến trúc và các mô hình bảo mật, hệ thống bảo mật và viễn thông. 

   

  Riêng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, khoảng 53,9% người được hỏi hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ không cắt giảm nhân lực về bảo mật trong năm nay. Và 28% người trả lời tin rằng khi nền kinh tế còn suy thoái sẽ khiến việc rủi ro về bảo mật càng gia tăng.

  Mai Phương

  Theo Computerworld, ngày 10/3/2010

  ID: O1003_1