• Thứ Tư, 17/03/2010 15:20 (GMT+7)

  Trusteer tung ra công cụ pháp lý chống malware

  Sản phẩm mới nhất của nhà sản xuất bảo mật Trusteer sẽ cho phép các ngân hàng điều tra từ xa máy tính khách hàng của họ nếu họ nghi ngờ PC bị tấn công.

  Dịch vụ này có tên là Flashlight, được thiết kế để cho phép các chuyên gia bảo mật của ngân hàng nhanh chóng xác định được loại malware mà khách hàng bị nhiễm nhằm xây dựng hàng rào phòng thủ tốt hơn, CEO Mickey Boodaei của Trusteer cho biết.

  Giờ đây, nếu ngân hàng muốn xem liệu máy tính của khách hàng có bị nhiễm hay không, khách hàng phải mang máy tính đó hoặc copy ổ cứng mang đến lab. Dịch vụ Flashlight thì có thể phát hiện những chương trình malware trên máy tính, gửi báo cáo cùng với bản copy của chương trình bị nghi ngờ. Theo ông Boodaei, nếu ngân hàng tìm ra một loại malware mà trước đó họ chưa từng thấy trên máy tính của khách hàng, malware đó sẽ được gửi tới để Trusteer nghiên cứu và tìm cách giải quyết.

  Còn có một kịch bản khác mà Flashlight sẽ có thể được dùng, đó là khi khách hàng gọi điện tới ngân hàng để kiểm tra về khả năng có thể xảy ra gian lận. Đội điều tra gian lận sẽ yêu cầu khách hàng cài đặt Flashlight để phát hiện xem, liệu trước đó trình duyệt có bị can thiệp vào không. Sau đó, khách hàng được yêu cầu gửi bản nhật ký (log report) đến để phân tích trong khi 2 bên vẫn đang trao đổi qua điện thoại.

  Flashlight cũng có thể gửi những dữ liệu khác như: thông tin chi tiết về HĐH của PC, phiên bản của các ứng dụng, tại thời điểm đó thì phần mềm diệt virus có bị lạc hậu không? Flashlight là một add-on cho Rapport, sản phẩm của Trusteer được thiết kế để “gia cố” cho trình duyệt nhằm chống lại malware. Rapport có khoảng 4,5 triệu người dùng ở Anh và 3 triệu người dùng ở Mỹ.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 15/3/2010
   

  Từ khóa: Flashlight