• Thứ Năm, 18/03/2010 08:42 (GMT+7)

  Nokia Siemens Networks gặp mặt báo chí về sản phẩm mới

  Công ty Nokia Siemens Networks (NSN) vừa gặp mặt báo chí thường kỳ với chủ đề chính là các công nghệ mới đã xuất hiện tại Mobile World Congress Barcelona 2010.

  Hình minh hoạ.
  Những sản phẩm mới của NSN phản ánh khuynh hướng phát triển thị trường giải pháp di động, được các chuyên gia độc lập thừa nhận như một trong những sản phẩm tốt nhất trong cùng loại. Chính vì thế mà hãng liên doanh Phần Lan - Đức NSN có thể xếp đến thứ 3 thế giới về cung ứng giải pháp cho các nhà khai thác mạng di động.

  Trong một số mảng của thị trường di động thế giới, NSN có vị trí dẫn đầu thuyết phục. Ví dụ, hơn 50% thuê bao HSPA (High-Speed Packet Access - Truy nhập gói tốc độ cao) trên thế giới được phục vụ bởi các mạng do Nokia Siemens xây dựng.

  Vị trí trung tâm ở Triển lãm Barcelona vừa rồi của NSN đã trưng bày những hệ thống vô tuyến chuẩn LTE đã sẵn sàng cho mục đích thương mại. Khác với các mẫu trưng bày năm ngoái trong lĩnh vực này, những giải pháp hiện hành đã được thử nghiệm trong các mạng thử nghiệm cũng như mạng đang hoạt động chính thức. Những nguyên lý tự điều chỉnh trạm cơ sở và những chức năng cần thiết cho phát triển mạng thương mại khác đã được thực hiện.

  Công ty không quên các vấn đề quá tải liên quan đến sự gia tăng đột ngột các luồng dữ liệu và tín hiệu thông tin vốn đang đòi hỏi các nhà mạng phải có giải pháp tổng thể để hiện đại hóa hệ thống vô tuyến và tối ưu băng thông.

  Như Dũng
  Theo IDG News Service Nga, 17/3/2010.