• Thứ Bảy, 20/03/2010 11:25 (GMT+7)

  Cập nhật mạng xã hội trên giường ngủ, trong phòng tắm

  Huy Thắng
  Nghiên cứu cho thấy 48% duyệt Facebook, Twitter vào buổi tối hay lúc mới thức dậy.

  Mỗi ngày bạn cần đăng nhập Facebook hay Twitter mấy lần? Có cần ngưng ăn hay huỷ hẹn để duyệt không? Nếu câu trả lời là có, bạn chắc hẳn là người nghiện mạng xã hội rồi đấy!

  Theo nghiên cứu của Retrevo, một trang web mua sắm và đánh giá hàng điện tử tiêu dùng, các trang web mạng xã hội như Facebook và Twitter ngày càng chiếm dụng nhiều thời gian của người dùng hơn.

  Andrew Eisner, giám đốc nội dung cộng đồng của Retrevo cho biết, nhiều người trong số 1.000 người Mỹ được tham khảo ý kiến có vẻ luôn muốn trao đổi thông tin với bạn bè, gia đình, và đồng nghiệp.

  Nghiên cứu trên cũng cho thấy khoảng 48% người được thăm dò ý kiến cho biết họ cập nhật Facebook hay Twitter vào ban đêm hay ngay sau khi họ thức dậy. 19% người dưới 25 tuổi cho biết họ cập nhật bất kỳ khi nào họ thức giấc trong đêm; 11% người trên 25 tuổi cũng thế.

  Người ta có vẻ quá yêu công nghệ cá nhân nên không ngại ngưng ăn, ngưng đi tắm để duyệt mạng. 40% trả lời rằng không ngại bị gián đoạn công việc bởi một tin nhắn; 30% cho biết ngưng ăn để nhắn tin; trong khi đó thì 24% trả lời tin nhắn trong phòng tắm.

  Eisner cho biết, ông không cho rằng mạng xã hội gây nguy hiểm cho dân chúng, nhưng ông đề cập đến một vài con số mà ông thấy. Khi gần một nửa số người dùng mạng xã hội cho biết họ duyệt Facebook hay Twitter ban đêm hay ngay sau khi thức dậy, chúng ta phải đặt câu hỏi là họ có bị nghiện mạng xã hội ở một mức độ nào đó hay không.

  Từ khóa: Huy Thắng
  Nguồn: ComputerWorld, 17/3/2010