• Chủ Nhật, 21/03/2010 07:57 (GMT+7)

  HP kiện các hãng bán hộp mực in phun

  Huy Thắng
  Thứ Năm 18/3/2010 vừa qua, HP cho biết đã hoàn tất đơn kiện vi phạm bản quyền nhằm vào các hãng cung cấp mực và đã đệ trình Uỷ ban thương mại quốc tế Mỹ (U.S ITC).

  Tháng 9/2009, HP đã nộp đơn cho ITC, nhằm khiếu nại các hãng bán hộp mực in phun gồm có InkPlusToner.com và CompTree Ink vì đã nhập và bán các mặt hàng mực in phun vi phạm bản quyền của HP ở Mỹ. HP đã đạt được thoả thuận với 2 công ty nói trên, theo đó hai công ty này sẽ trả tiền tổn thất và ngưng bán các mặt hàng đó.

  HP cũng kiện SmartOne Services với ITC cùng lý do tương tự và đang chờ công ty này sớm thoả thuận. Một thẩm phán hành chính của ITC cũng đã chấp thuận kiến nghị của công ty Zhuhai Gree Magneto-Electric, Trung Quốc, là họ sẽ không nhập hoặc bán các sản phẩm được cho là có vi phạm bản quyền của HP.

  Theo khiếu nại của HP trình đăng trên trang web của ITC, các công ty này đã vi phạm bản quyền về mặt thiết kế hộp mực, dung lượng mực, và phương pháp phun. Các bản quyền bị vi phạm là 6,959,985; 7,104,630; 6,089,687 và 6,264,301.

  Các công ty bị khiếu kiện gồm có BCInk, EZ Label và CDR DVDR Media ở California (Mỹ); Mextec Group ở Florida (Mỹ); Mipo International ở Hồng Kông. Ngoài ra còn có Shanghai Angel Printer Supplies, Shenzhen Print Media, Zhuhai National Resources, Jingjie Imaging Products, Tatrix International và Ourway Image, tất cả đều ở Trung quốc.

  Ông Stephen Nigro, Phó giám đốc nhóm In ấn và Hình ảnh của HP cho biết, HP hài lòng với kết quả các vụ kiện và vẫn quyết liệt đem ra trước pháp luật các hành vi không tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

  Hai công ty InkPlusToner.com và CompTree Ink hiện vẫn chưa có ý kiến về vụ kiện trên.

  Trước đây, HP đã nhiều lần kiện các hãng bán mực in phun. Đầu tháng 3 năm nay, hãng đã khởi kiện các công ty MicroJet, Mipo Technology, Mipo America, Mipo Science & Technology, Mextec Group, Sinotime Technologies và PTC Holdings vì vi phạm bản quyền.

  Từ khóa: Huy Thắng
  Nguồn: IDG News Service