• Thứ Sáu, 19/03/2010 18:39 (GMT+7)

  Nimsoft củng cố vị thế điện toán mây của CA

  Như Dũng
  CA tiếp tục hàng loạt vụ mua bán khi đã thoả thuận mua Nimsoft, nhà sản xuất các thiết bị chương trình điều khiển CNTT với giá 350 triệu USD.

  Các giải pháp của Nimsoft.
  Hợp đồng trị giá 350 triệu đô la Mỹ (350 triệu USD, ~6.730 tỷ đồng) về nguyên tắc phải hoàn tất trong tháng 3/2010 này và sẽ cho CA những công cụ mới giúp khách hàng điều khiển các nguồn lực điện toán mây và dịch vụ tốt hơn. Thâu tóm công nghệ tối ưu hoá bảo dưỡng do Nimsoft phát triển, CA định giúp các doanh nghiệp lớn năng hiệu quả tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ.

  Vụ mua mới này dường như xảy ra ngay sau khi CA mua 3Tera. Theo các nhà phân tích của ngành, các công cụ bổ sung vào kho của CA sẽ giúp khách hàng của công ty này chuyển lên các đám mây công cộng cũng như tư nhân một cách dễ dàng. Hè năm rồi, CA đã mua Cassatt còn đầu năm nay, CA đã mua Oblicore. Đáng nói là lần nào thì đại diện của CA cũng nói đến lý do điện toán mây.

  “Nhờ có việc mua được Nimsoft, chúng tôi toan tính gia tăng ảnh hưởng trong hàng loạt phân khúc thị trường quan trọng bao quát các doanh nghiệp đang phất lên. Các doanh nghiệp này đến lượt mình lại thúc đẩy nền kinh tế quốc dân. Chúng tôi hỗ trợ cả các nhà cung cấp dịch vụ điều khiển CNTT đang duy trì quan hệ với khách hàng thông qua các đám mây điện toán", Chris O’Malley, Phó Chủ tịch CA phụ trách Nhóm Sản phẩm đám mây và Giải pháp doanh nghiệp (Cloud Products and Solutions Business Line) giải thích. "Việc thâm nhập vào thị trường này giúp chúng tôi củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực điều khiển CNTT và đặt hàng loạt khách hàng của mình vào đội ngũ những doanh nghiệp lớn”, O'Malley nói thêm.

  Nimsoft thành lập năm 1998, ban đầu mang tên Nimbus Software, sau đổi thành Nimsoft vào năm 2004. Nimsoft hiện có gần 800 khách hàng, trong đó có 300 nhà cung cấp dịch vụ điều khiển CNTT. Nimsoft xếp mình trong nhóm “Tứ đại gia” cung cấp thiết bị điều khiển phần mềm. Trước đây, Nimsoft từng kết hợp với đối thủ Indicative Software và từng mua cổ phần của Cittio, nhà cung cấp các phần mềm điều khiển… Từ vụ mua bán này, dự kiến sẽ có gần 120 nhân viên của Nimsoft chuyển sang làm cho CA.

  Từ khóa: Nimsoft
  Nguồn: Networks World Nga, 17/3/2010.