• Thứ Hai, 22/03/2010 16:52 (GMT+7)

  Bản cập nhật Google Maps cho Android

  Hoa Thiếu Ca
  Google vừa phát hành phiên bản 4.1 Google Maps dành cho ĐTDĐ chạy Android. Người dùng Android 2.1 có thể sử dụng thêm tính năng wallpaper động với hình nền là bản đồ của khu vực hiện tại.

  Cuối tuần qua, Google cho biết đã phát hành phiên bản 4.1 của ứng dụng bản đồ Google Maps dành cho các dòng smartphone chạy trên hệ điều hành Android. Theo đó, phiên bản 4.1 mới bổ sung tính năng tự động cập nhật hình nền với bản đồ khu vực hiện tại, kèm theo đó là khả năng tùy chỉnh cách hiển thị của các kết quả tìm kiếm, đồng thời bổ sung một widget mới mang tên Latitude để người dùng có thể "theo dấu" bạn bè cũng như người thân.

  Hình chỉ mang tính minh hoạ.
  Trong phiên bản mới, các kết quả tìm kiếm thay đổi dạng hiển thị và thay thế giao diện dạng tab trước đó bằng hàng loạt nút nhấn để qua đó người dùng có thể biết được vị trí của một cửa hiệu nào đó được hiển thị trên bản đồ, lấy thông tin hướng dẫn đường đi, điện thoại trực tiếp cho cửa hàng hay xem vị trí của cửa hàng đó ở chế độ Street View. Ngoài ra, Google Maps 4.1 (dành cho Android) cũng bổ sung 1 tính năng mới, cho phép người dùng "búng tay" về phía trước hay phía tay phải của màn hình cảm ứng để xem nhiều kết quả hơn. 

  Theo Google, phiên bản Google Maps dành cho Android mới được kết hợp chặt chẽ hơn với dịch vụ Latitude của chính hãng này, qua đó cho phép người dùng thấy được vị trí hiện tại của bạn bè cũng như chia sẻ vị trí hiện tại của mình với nhiều người dùng khác. Người dùng nâng cấp lên Google Maps 4.1 có thể bổ sung widget Latitude lên màn hình chủ của điện thoại.

  Đặc biệt, các điện thoại chạy phiên bản Android 2.1 có thể sử dụng tính năng hình nền động để biến màn hình chủ thành một bản đồ lớn và liên tục được cập nhật, vì thế người dùng có thể nhanh chóng biết được những bạn bè nào đang ở gần vị trí của mình mỗi khi mở màn hình chủ của điện thoại.

  Google Maps for Android phiên bản 4.1 hiện có thể được tải về từ Android Market đối với các điện thoại sử dụng phiên bản Android từ 1.6 trở lên.

  Nguồn: Techworld, 22/3/2010