• Thứ Hai, 22/03/2010 16:57 (GMT+7)

  IBM thêm DB2 vào gói Lotus Foundations

  Bạch Đình Vinh
  Chỉ vài tuần sau Microsoft ngừng đưa ra Windows EBS (Essential Business Server), IBM đã tăng sức mạnh gói phần mềm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) Lotus Foundations.

  “Giờ đây, các phiên bản Lotus Foundations mới sẽ gồm cả một bản sao của máy chủ cơ sở dữ liệu (CSDL) DB2 Express-C”, ông Caleb Barlow, Giám đốc bộ phận các giải pháp phát triển cho SMB của IBM cho biết. “Việc bổ sung này sẽ không làm tăng giá bán của Lotus Foundations”.

  “Hiện diện” trong 3 phiên bản (gồm: Lotus Foundations Start, Lotus Foundations Branch Office, và Lotus Foundations Appliance Hardware), Lotus Foundations có dạng của một thiết bị có thể được cài đặt trong văn phòng nhỏ, cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ (như e-mail và lịch biểu) cho các máy tính để bàn cục bộ. Do IBM đóng gói thành một loạt ứng dụng chung nên chúng có thể tự động được cài đặt và cập nhật lên Foundations.

  IBM phát triển những thiết bị này cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có dưới 500 nhân viên. Các tổ chức như vậy thường không có nhân viên CNTT chuyên trách. Một nhân viên hiểu biết công nghệ thường đảm trách duy trì hoạt động CNTT, hoặc tổ chức có thể hợp đồng bảo trì với một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài. “Trong cả hai trường hợp, những khách hàng này đều muốn có cách bảo trì đơn giản nhất”, ông Barlow nói. “Việc bổ sung CSDL sẽ làm cho việc quản lý dễ dàng hơn nữa”.

  Lotus Foundations có giá khởi điểm khoảng 3.400 đô la Mỹ (3.400 USD, ~64,15 triệu đồng) cho 5 người dùng.

  Từ khóa: DB2, IBM, Lotus Foundations
  Nguồn: IDG News Service, 19/3/2010