• Thứ Hai, 22/03/2010 17:03 (GMT+7)

  Windows 7: Mục tiêu 300 triệu bản trong năm 2010

  Anh Khoa
  Ông Kevin Turner, COO tại Microsoft hy vọng hãng bán được trên 300 triệu bản Windows 7 trong năm nay.

  Hôm 3/3/2010, trong buổi nói chuyện tại ĐH Kinh tế Luân Đôn (Anh), Giám đốc điều hành Microsoft Kevin Turner cho biết hãng đã nhận thấy sự hồi phục trong chi tiêu tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo Turner, Microsoft đang mơ 1 mùa bội thu cho HĐH mới của hãng, Windows 7, và mục tiêu mà Microsoft đặt ra là sẽ bán được trên 300 triệu bản Windows 7 chỉ trong năm 2010.

  Kelvin Turner - COO của Microsoft.
  "Chúng tôi có rất nhiều điều thú vị trong Windows 7", Turner nói, "và cũng có rất nhiều ảnh hưởng xung quanh HĐH mới này".

  Và để chắc chắn cho kỳ vọng này, Turner cho biết, Microsoft đã bán được trên 60 triệu bản Windows 7 chỉ trong chưa đầy 1 quý (sau khi HĐH Windows 7 phát hành) và sau đó bán thêm được 30 triệu bản trong 2 tháng đầu tiên của năm 2010 - một kết quả kinh doanh đầy ấn tượng trong quãng thời gian mà doanh thu về máy tính và phần mềm thường giảm sút. Tính đến thời điểm hiện tại, theo Microsoft, đã có trên 90 triệu bản Windows 7 đã được tiêu thụ.

  Theo Turner, sự suy giảm kinh tế cũng đã phần nào làm cho việc nâng cấp máy tính (và nâng cấp lên HĐH Windows mới) tại các doanh nghiệp chậm hơn. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, khi mà hầu hết hệ thống máy tính doanh nghiệp đều được chuẩn hóa trên nền tảng Windows XP từ nhiều năm nay thì cũng đã có nhiều doanh nghiệp bắt đầu chuyển sang Windows 7.

  Cũng tại buổi nói chuyện này, Turner cũng cho biết, Microsoft sẽ gia tăng ngân sách cho công tác nghiên cứu và phát triển (R&D) trong năm nay lên con số kỷ lục 9,5 tỷ đô la Mỹ (9,5 tỷ USD, ~18.269 nghìn tỷ đồng), nhiều hơn so với các công ty công nghệ khác. Theo Turner, thực trạng nền kinh tế hiện tại đòi hỏi hãng phải "bội chi" cho công tác nghiên cứu và các giải pháp mang tính sáng tạo mới.

  Nguồn: Techworld, 22/3/2010