• Thứ Tư, 24/03/2010 16:59 (GMT+7)

  Spotify đạt 320.000 khách hàng trả phí

  Huy Thắng
  Hãng dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến Spotify của Thụy Điển đã tiết lộ đạt 320.000 người dùng có trả phí.

  Dịch vụ này cho phép người dùng nghe nhạc trực tuyến miễn phí trên web mặc dù các bài hát thường được phát kèm quảng cáo như trên các đài radio thương mại. Tuy nhiên, với mức phí thuê bao hàng tháng 10 bảng Anh, tương đương 15 đô la Mỹ (15 USD, ~290.000 đồng), người dùng có thể thưởng thức nhạc mà không có quảng cáo.

  Spotify hiện đang phát trên 6 nước châu Âu, bao gồm cả Anh, và có khoảng 7 triệu người dùng, trong đó có 320.000 người dùng trả phí.

  Spotify cho biết mỗi ngày họ đạt khoảng 1.000 lượt nghe có trả phí.

  Tuy nhiên, ông Daniel Ek, CEO của Spotify cho biết, những người dùng dịch vụ miễn phí cũng đóng vai trò quan trọng không kém người dùng trả phí. Ông Ek cho biết, “người ta nghĩ đó là miễn phí, nhưng thực sự không phải miễn phí, họ phải bỏ thời gian nghe các đoạn quảng cáo, và chúng tôi nhận thấy việc đó sẽ có kết quả tốt”.

  Ông Ek cũng tiết lộ là có khoảng 30% danh mục bài hát trên Spotify là các album, chứng tỏ rằng không phải tất cả người dùng thích nghe các bài hát đơn hơn là nghe toàn bộ album.

  Theo ông Ek, tương lai của Spotify phụ thuộc vào sự phát triển dịch vụ này trên các thiết bị di động. Điểm quan trọng của Spotify là dịch vụ này sẽ cho phép bạn nghe nhạc trên tất cả các thiết bị, từ ĐTDĐ, settop box cho đến thiết bị chơi game.

  Tuy nhiên, ông cũng cho biết dịch vụ truyền nhạc trực tuyến này sẽ không biến thành một mạng xã hội.

  Ông Ek cũng không đề cập khi nào dịch vụ này sẽ có mặt tại Mỹ.

  Từ khóa: Huy Thắng
  Nguồn: PCWorld Mỹ