• Thứ Sáu, 26/03/2010 10:53 (GMT+7)

  Nintendo kỳ vọng vào tương lai 3DS

  Anh Khoa
  Như tin đã đưa, Nintendo sẽ tung ra máy chơi game DS hỗ trợ 3D không cần dùng kính. Nhiều phát triển game đã lên tiếng ủng hộ bước đi này của Nintendo.

  Như TGVT - PCW VN đã đưa tin, Nintendo cho biết sẽ trình làng Nintendo 3DS, chiếc máy chơi game cầm tay đầu tiên cho phép người dùng trải nghiệm không gian 3D trực tiếp từ màn hình máy mà không cần đeo một chiếc kính đặc biệt nào. Hãng cho biết sẽ đưa ra nhiều thông tin nóng hổi tại sự kiện E3 sắp tới.

  Nintendo quyết định "ém" thời điểm phat hành và giá của 3DS vì không muốn làm suy giảm doanh số của DSi LL (hay XL).
  Theo một bản tin trên CNET, đại diện Nintendo cho biết, 3DS sẽ tiếp nối những thành công từ dòng DS và một điều quan trọng nhất là 3DS có khả năng tương thích ngược, qua đó cho phép người dùng chơi lại các tựa game gốc được viết cho Nintendo DS và DSi. Cũng theo Nintendo, hãng này nhận thấy ở 3DS tương lai tốt và muốn 3DS sẽ được lên kế hoạch phát hành trong năm tài chính sắp đến, bằt đầu từ ngày 1/4/2010.

  Đã có không ít các nhà phát triển, phát hành game lên tiếng ủng hộ chiếc cầm tay thế hệ mới này. Theo ông Andrew Oliver, Giám đốc Kỹ thuật tại Blitz Games Studios, Nintendo 3DS là một ý tưởng tuyệt vời. "Hình ảnh đa chiều có thể được quan sát tốt ở mọi góc nhìn, thật thú vị", Oliver nói, "nếu 3D có thể được thiết kế để áp dụng cho nhiều loại màn hình thì chắc chắn rằng chúng sẽ đưa thế giới game cầm tay sang một thời kỳ hoàng kim mới".

  Kỳ phùng địch thủ của Nintendo là Sony vẫn im hơi lặng tiếng trước thông tin này. Theo giới phân tích, dường như Sony không mấy mặn mà với tính năng 3D trên thiết bị chơi game cầm tay bởi hãng này đang dồn sức để đưa thế giới 3D vào chiếc PlayStation 3. Theo ông John Koller, Giám đốc Nhóm thiết bị phần cứng và Tiếp Thị tại SCEA, 3D không phải là một ưu tiên cho PSP - hệ máy chơi game cầm tay của Sony. "Sự tập trung vào 3D hiện nay của chúng tôi đang dành cho hệ console", Koller nói với tạp chí hàng đầu về game - IGN, "Có rất nhiều cơ hội trên PS3 với 3D và chúng tôi biết chúng tôi đang đi đến những bước cuối cùng với 3D trên PS3 và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung nổ lực tại đây".

  Theo các tờ NikkeiAsahi, 3DS sẽ sử dụng công nghệ mắt thần thị sai 3D của Sharp - vài mẫu ĐTDĐ tại Nhật đã sử dụng công nghệ này. Ngoài ra, cũng theo Nikkei, màn hình của 3DS sẽ có kích thước dưới 4 inch (10,16 cm), nhỏ hơn mức 4,2 inch (10,668 cm) của phiên bản DSi LL (tại Nhật) và DSi XL (tại châu Âu).

  Từ khóa: Anh Khoa
  Nguồn: Tổng hợp từ CNET, GameDaily