• Thứ Hai, 29/03/2010 16:52 (GMT+7)

  CTIA 2010: HTC xác nhận thiết bị chạy Windows Phone 7

  Hoa Thiếu Ca
  Tại triển lãm CTIA 2010 vừa kết thúc, Chủ tịch HTC khẳng định thiết bị chạy HĐH Windows Phone 7 mới của hãng này sẽ có mặt vào cuối năm nay.

  Cuối cùng, trong một buổi hội thảo tại triển lãm viễn thông CTIA 2010, ông Peter Chou, Chủ tịch hãng ĐTDĐ đang nổi HTC - cũng lên tiếng xác nhận sẽ tung ra thị trường thiết bị chạy Windows Phone 7 vào cuối năm nay. Tuyên bố này cũng đã nhanh chóng chấm dứt những suy đoán về việc HTC sẽ nói lời chia tay với HĐH mới của Windows cho đến khi nào Microsoft cho phép khả năng tuỳ chỉnh giao diện người dùng (UI).

  HTC Evo 4G thu hút được nhiều sự chú ý bởi đây không chỉ là mẫu điện thoại 4G đầu tiên mà còn có kiểu dáng lộng lẫy cùng nhiều tính năng vượt trội.
  Được biết, Microsft đã công bố những điều khoản rất chặt chẽ liên quan đến những gì được làm và không được làm trên HĐH Windows Phone 7, và một trong số đó là không cho phép tùy chỉnh giao diện người dùng. Theo đó, không một hãng sản xuất nào được phép tùy biến Windows Phone 7, và đó cũng là cách Microsoft mang đến người dùng không trải nghiệm đồng nhất trên mọi thiết bị.

  Tuy nhiên, theo vị chủ tịch HTC thì vấn đề không có gì phải lo lắng và ông này cũng cho biết rằng hãng này nhận thấy sự thú vị trong việc tạo một thiết bị chạy Windows Phone 7 và hy vọng thiết bị này sẽ có mặt trên kệ hàng trước cuối năm nay. Dù không nói rõ mẫu sản phẩm nào sẽ khoác bộ cánh Windows Phone 7, song nhiều thông tin bên lề CTIA 2010 cho rằng HTC Obsession sẽ là ưu tiên hàng đầu của hãng sản xuất đến từ Đài Loan này.

  Ông Chou đánh giá cao thành công bước đầu của Google Nexus One (với khoảng 135.000 chiếc được tiêu thụ chỉ sau 74 ngày được công bố), tuy nhiên vẫn cho rằng Google Nexus One đã chỉ cho cả thế giới biết rằng HTC là nhãn điện thoại chạy nền Android hàng đầu. 

  Cũng tại CTIA năm nay, HTC đã làm nức lòng đông đảo khách tham quan với siêu phẩm HTC Evo 4G. Được trang bị màn hình 4,3 inch (10,922 cm) đang là mốt hiện nay, BXL 1GHz Snapdragon của Qualcomm, máy ảnh số với độ phân giải cao 8 "chấm" với khả năng quay phim chuẩn HD, và dĩ nhiên không thể thiếu là ngõ xuất HDMI.

  Ngoài ra, Evo 4G còn có thể đảm nhận vai trò một hotspot truy cập không dây cho 8 thiết bị khác để chia sẻ kết nối WiMax hiện có. Mẫu Evo 4G được trình diễn tại CTIA năm nay sử dụng mạng 4G của nhà cung cấp Sprint và thử nghiệm xem trực tuyến các phim độ phân giải 720p cho kết quả mỹ mãn.

  HTC EVO 4G chạy trên nền Androd 2.1 và cho phép người dùng dễ dàng tải về hàng trăm ứng dụng từ Android Market, cũng như khai thác các dịch vụ Google như tìm kiếm Goggle, Google Earth và tính năng hoàn toàn mới Gesture Search.

  Nguồn: Tổng hợp từ CNET, CTIA, GSMArena