• Thứ Sáu, 02/04/2010 09:04 (GMT+7)

  Google và Adobe chung tay cải thiện Chrome

  Hoa Thiếu Ca
  Google và Adobe cho biết sẽ tích hợp tiện ích/tính năng Flash Player vào trình duyệt Chrome trong thời gian sớm nhất.

  Theo Google, trình duyệt Chrome của hãng này hiện đang được điều chỉnh lại để có thể tương thích tốt với tiện ích Adobe Flash Player. Động thái này của Google cũng đã dấy lên nhiều hoài nghi bởi trước đây không lâu, Google đã quay lại với chuẩn HTML5, một đối thủ tiềm năng cho chuẩn Flash của Adobe (trước đây, Google Chrome hỗ trợ chuẩn HTML5 - một đối thủ của Flash).

  Google cho biết, Flash Player sẽ được đính kèm trong các bản Chrome tải về trong thời gian sớm nhất và việc tích hợp Chrome và Flash Player đang trong giai đoạn phát triển. Ngoài ra, Adobe và Google cũng đang cùng nhau cải thiện khả năng tương tác giữa trình duyệt và các tiện ích/tính năng bổ sung (thường được gọi là plug-ins).

  Trên blog cá nhân của mình, ông Paul Betlem, Giám đốc cao cấp phụ trách kỹ thuật Flash Player tại Adobe cho rằng với việc tích hợp Flash Player, người dùng Chrome sẽ có được những trải nghiệm mới khi lướt web. Trong khi đó, cũng trên blog cá nhân, ông Linus Upson, Phó chủ tịch kỹ thuật tại Google khẳng định, khi tải về Chrome, người dùng sẽ nhận được phiên bản mới nhất của Adobe Player và thậm chí không cần một thao tác cài đặt nào. Cũng theo ông này, người dùng cũng sẽ tự động nhận được các bản cập nhật liên quan đến Flash Player bằng cách sử dụng cơ chế/tính năng tự động cập nhật của trình duyệt Chrome.  

  Theo nhiều chuyên gia, Google đã thực sự nhận ra Flash là một trong những yếu tố mang đến sự đột phá lẫn sáng tạo trong lĩnh vực web. Được biết, Adobe cũng đang hợp tác chặt chẽ với Mozilla và các hãng khác để tạo ra các ứng dụng hữu ích giúp trình duyệt và các plug-ins tương tác với nhau hiệu quả hơn.

  Từ khóa: Adobe, Chrome, Flash, Google
  Nguồn: Techworld, 31/3/2010