• Thứ Bảy, 03/04/2010 09:06 (GMT+7)

  Google nâng cấp tính năng "lọc rác" cho Message Security

  Hoa Thiếu Ca
  Google vừa bổ sung 2 tính năng mới vào dịch vụ Google Message Security để tăng cường khả năng lọc thư rác, cũng như phòng chống virus máy tính và những hiểm họa bảo mật khác.

  Google cho biết vừa bổ sung 2 tính năng mới vào dịch vụ quản lý và kiểm soát hệ thống thư điện tử Message Security để có thể tăng cường khả năng lọc nội dung email dựa trên các chính sách đã được thiết lập trước cùng khả năng chống lại sự tấn công từ thư rác (spam), virus và sâu máy tính cũng như nhiều hiểm hoạ bảo mật khác.

  Google Message Security cung cấp khả năng bảo mật cho mọi email vào/ra của mọi doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ cho đến tổ chức, tập đoàn lớn.
  Google sẽ nâng cấp Message Security bằng cách cho phép tạo ra một bản sao của  một email để ung cấp cho 2 máy chủ email khác nhau và sau đó đối chiếu nội dung của email này với các tham số của công cụ lọc spam và phòng chống virus. Theo Google, tính năng Dual Delivery sẽ có ích khi các tổ chức cần "di cư" từ một nền tảng email này sang một nền tảng khác, cũng như khi cần thiết bị một kho lưu trữ email thứ cấp.

  Trong khi đó, tính năng Health Check cung cấp một khả năng tạo báo cáo mới, qua đó trợ giúp các nhà quản trị hệ thống email trong việc thiết lập mức độ phù hợp cho tác vụ tiêu diệt spam và virus; do đó, tính năng này đủ sức mạnh để bảo vệ hệ thống mà không làm quá tải hay ngắt quãng luồng công việc hiện tại của người dùng.

  Google Message Security được xây dựng trên nền công nghệ mà Google có được sau thương vụ mua lại Postini hồi năm 2007, được cung cấp miễn phí cho người dùng dịch vụ Premier của bộ ứng dụng làm việc trực tuyến Google Apps. Tuy nhiên, người dùng không sử dụng Google Apps Premier vẫn có thể đăng ký Google Message Security với mức phí 11,2 đô la Mỹ (11,2 USD, ~200.000 đồng/người dùng/năm).

  Từ khóa: Google, Spam
  Nguồn: Techworld, 1/4/2010