• Thứ Bảy, 03/04/2010 09:22 (GMT+7)

  PlayStation 3 chấm dứt hỗ trợ Linux

  Lãng Du
  Sony cho biết với phiên bản firmware mới, PlayStation 3 sẽ chấm dứt hỗ trợ người chơi cài đặt 1 HĐH khác để thay thế cho HĐH gốc của Sony.

  Hôm 29/3/2010, Sony đã có một công bố trên trang blog chính thức của PlayStation về việc PlayStation 3 sẽ không hỗ trợ các hệ điều hành thay thế khác kể từ ngày 1/4/2010. Theo đó, sau hơn 3 năm cho phép người dùng PlayStation 3 cài đặt HĐH của hãng khác như Linux, với firmware mới vừa được Sony công bố, PlayStation 3 quay lại tình trạng thưở nào với duy nhất 1 HĐH.

  Để có thể nâng cấp lên firmware mới, người dùng PlayStation 3 buộc lòng phải gỡ bỏ HĐH "không chính hãng" đang sử dụng; bằng không sẽ mất đi nhiều tính năng như đăng ký vào PlayStation Network, chơi game trực tuyến, truy xuất máy chủ nội dung đa phương tiện. Ngoài ra, phim, game và đĩa Bluray yêu cầu phiên bản firmware mới cũng sẽ không thể xem được đối với người dùng sử dụng các HĐH khác.

  Với firmware phiên bản mới, PlayStation 3 sẽ nói lời chia tay với những HĐH "xa lạ".

  Theo Sony, việc gỡ bỏ tính năng "Other OS” sẽ giúp PlayStation 3 an toàn hơn trong khi người chơi PlayStation 3 vẫn có thể truy xuất vào thư viện game của Sony cũng như các đối tác. Sony cảnh báo, với người dùng PlayStation 3 đang sử dụng tính năng "Other OS" nhưng chọn cài đặt nâng cấp hệ thống (firmware), để tránh mất dữ liệu, trước hết người dùng cần sao lưu mọi dữ liệu trên phân vùng đĩa cứng được sử dụng bởi HĐH khác bởi ngay sau khi nâng cấp, người dùng sẽ không thể truy xuất những dữ liệu đó.

  Nguồn: GamePro, 29/3/2010