• Thứ Ba, 06/04/2010 15:30 (GMT+7)

  Google mua lại Episodic

  Huy Thắng
  Google đã mua lại hãng dịch vụ video Episodic. Đây là thương vụ thứ 5 của Google trong năm qua, được cho là nhằm hỗ trợ dịch vụ video Youtube của hãng này.

  Episodic được sáng lập bởi Noam Lovinsky và Matias Cudich, có trụ sở ở San Francisco (Mỹ). Hãng này được mô tả là một nền tảng toàn diện về truyền hình trực tiếp và video theo yêu cầu trên web hay bất kỳ thiết bị nào có thể duyệt web. Episodic đã công bố thương vụ mua lại này trên blog của họ vào hôm thứ Sáu 2/4/2010.

  Episodic cung cấp dịch vụ lưu trữ và xuất bản video trực tuyến, có khả năng xuất bản các nội dung trực tiếp và theo yêu cầu. Người dùng cũng có thể chèn quảng cáo vào các đoạn video của họ, cũng như sử dụng công cụ phân tích chuyên sâu để có các thông tin theo thời gian thực và các trải nghiệm khi xem video.

  Episodic cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào video hay tính tiền người xem (trả qua thẻ tín dụng). Các lựa chọn này đều dùng được với cả hai dịch vụ video truyền trực tiếp và theo yêu cầu. Episodic cũng tối ưu hóa việc xem trên các thiết bị di động, bao gồm cả iPhone.

  Hiện việc đăng ký tài khoản mới đã tạm dừng, dù vậy người dùng có thể đăng ký thông tin liên lạc sau khi vụ mua bán này hoàn tất.

  Theo trang blog công nghệ Tech Crunch, dịch vụ của Episodic sẽ được đưa vào trang Youtube và toàn bộ nhân viên của Episodic sẽ chuyển đến văn phòng của Youtube vào tuần tới.

  Từ khóa: Google, Huy Thắng
  Nguồn: PCWorld Mỹ, 4/4/2010