• Thứ Sáu, 09/04/2010 10:10 (GMT+7)

  Ứng dụng di động phát triển mạnh

  Theo Hiệp hội nghiên cứu không dây ABI, 2010 có thể là năm bùng nổ ứng dụng trên thiết bị di động với khoảng 6 tỷ ứng dụng như thế sẽ được người dùng tải về trong năm.

  Theo ABI, ứng dụng trên di động sẽ được người dùng tải về trong năm nay sẽ tăng thêm 2,4 tỷ ứng dụng được tải về so với năm ngoái.

  iPhone vẫn tiếp tục dẫn đầu về nền tảng ứng dụng với hơn 125.000 ứng dụng trong cơ sở dữ liệu. Các nền tảng khác đang cố gắng bắt kịp về số lượng ứng dụng, đáng chú ý là Android với hơn 800 triệu ứng dụng có thể được người dùng tải về trong năm nay.

  Bên cạnh những nền tảng hệ điều hành (HĐH) đã có mặt trên thị trường, người sử dụng cũng chuẩn bị chào đón hai nền tảng mới của của điện thoại thông minh (smartphone) vào cuối năm nay, đó là HĐH Bada của Samsung và Windows Phone 7 của Microsoft. Điều này cho thấy sẽ có một “cuộc đua” liên quan đến kho ứng dụng giữa các hãng.
   
  Tuy nhiên, lợi nhuận kiếm được từ các ứng dụng trên thiết bị di động có khuynh hướng giảm trong năm 2012 do áp lực cạnh tranh nên giá các ứng dụng sẽ giảm và có thể các ứng dụng phải dần chuyển sang hướng phải miễn phí hoặc có thể đưa thêm quảng cáo.

  Một nguyên nhân khác là do có khá nhiều nhà sản xuất điện thoại như Nokia, Motorola... đã bắt đầu tung ra số lượng lớn các ứng dụng cho phép người dùng kết nối đến các mạng xã hội phổ biến, nhắn tin tức thời, các dịch vụ GPS...

  Từ khóa: Mobile