• Thứ Sáu, 09/04/2010 22:41 (GMT+7)

  Microsoft đưa ra bản xem trước của Exchange 2010 SP1

  Bạch Đình Vinh
  Trong một đoạn blog được đăng hôm 7/4/2010, Microsoft đưa ra “một cái nhìn thoáng qua” về những gì sẽ có trong bản cập nhật lớn đầu tiên của Exchange Server 2010.

  Dự kiến Exchange Server 2010 Service Pack 1 (SP1) sẽ trình làng vào cuối năm, có một loạt tính năng và khả năng mới, bao gồm nhiều cải tiến cho tính năng lưu trữ, cho web client của phần mềm, nhà phát triển Michael Atalla của đội Exchange cho biết.

  Bản cập nhật sẽ cho phép người dùng thiết lập một thư mục lưu trữ có thể đặt trong hộp thư riêng rẽ với hộp thư chính, giúp đỡ tốt hơn cho các nhà quản trị giữ những CSDL e-mail chính của họ ở kích thước quản lý được.

  Trong Exchange Server 2010 SP1, ứng dụng client trên trình duyệt - có tên là Outlook Web Access (OWA) - cũng sẽ có một số tính năng mới quan trọng. Nhờ khả năng "tìm nạp trước" (pre-fetch) các thông điệp và chạy đồng thời nhiều hoạt động, người dùng đầu cuối sẽ thấy OWA có vẻ nhanh hơn.

  Giao diện người dùng OWA cũng đã được sắp xếp lại cho dễ đọc hơn. Và lần đầu tiên, người dùng OWA có thể đọc và soạn thông điệp được bảo vệ bằng công nghệ IRM (information rights management) của Microsoft. Tính năng này trước đây chỉ có trong Outlook client.

  Phiên bản mới cũng sẽ mang lại nhiều cải tiến trong các giao diện quản trị, khả năng tìm kiếm. Nó cũng sẽ đưa ra tất cả các tính năng, bản sửa lỗi từ lần phát hành đầu tiên của Exchange 2010.

  Theo kế hoạch, phiên bản beta của Exchange Server 2010 SP1 sẽ được tung ra trong tháng 6/2010 tại hội nghị TechEd của công ty.

   

  Từ khóa: Microsoft
  Nguồn: IDG News Service, 7/4/2010