• Thứ Tư, 14/04/2010 11:31 (GMT+7)

  Hình ảnh điện thoại 3G mới của Dell lộ diện

  Bạch Đình Vinh
  Những bức ảnh về 2 chiếc điện thoại thông minh (smartphone) của Dell đã được đăng trên trang web của một cơ quan Trung Quốc.

                                              Mini 3iX
  Việc Dell Mini 3T1, Mini 3iX được liệt kê trên website của Trung tâm Chứng nhận Thiết bị Viễn thông (TECC) thuộc bộ CNTT của Trung Quốc cho thấy, các điện thoại này đã nhận được giấy phép truy cập mạng của Trung Quốc và sẽ nhanh chóng trình làng. TECC đã cấp phép cho cả 2 điện thoại trong tháng 3/2010.

  Mini 3T1 hỗ trợ chuẩn TD-SCDMA do Trung Quốc tự phát triển (chuẩn 3G này đang được China Mobile thúc đẩy. China Mobile là nhà khai thác dịch vụ di động lớn nhất thế giới theo số tài khoản). Như vậy, có thể Mini 3T1 sẽ cài một phiên bản hệ điều hành Android mà China Mobile đã sửa đổi. China Mobile sử dụng thương hiệu Ophone cho các thiết bị có cài phiên bản Android họ đã tinh chỉnh.

  Mini 3T1 hình chữ nhật, có màn hình ngắn hơn các điện thoại khác, dành chỗ cho 3 nút bên dưới màn hình. Căn cứ vào hình ảnh chụp lưng Mini 3T1 có trên website của TECC thì dường như chiếc điện thoại này có một camera 2.0 megapixel.

  Chiếc điện thoại thứ hai có trên trang web của TECC, Mini 3iX, hỗ trợ chuẩn 3G WCDMA đang được nhà khai thác dịch vụ di động China Unicom sử dụng. Điện thoại có các góc tròn và màn hình lớn, có logo Dell ở phía trên màn hình. TECC không cho biết điện thoại cài Android hay hệ điều hành nào khác.

  Cả Mini 3T1 và 3iX đều hỗ trợ giao thức bảo mật WAPI của Trung Quốc. Không có thông tin nào về giá cả hoặc ngày được đưa ra.

   

  Nguồn: IDG News Service, 12/4/2010