• Thứ Tư, 14/04/2010 16:02 (GMT+7)

  Microsoft giới thiệu các điện thoại Kin

  Bạch Đình Vinh
  Hy vọng sẽ thu hút được những cư dân các mạng xã hội như Facebook, Twitter, hôm 12/4/2010 Microsoft đã giới thiệu các điện thoại di động (ĐTDĐ) Kin.

              Kin One                                   Kin Two
  Với phần cứng được Sharp xây dựng, sẽ có 2 model Kin: Kin One và Kin Two (model này rộng hơn, mạnh hơn). Ở Mỹ, các thiết bị sẽ được Verizon bán độc quyền (bắt đầu vào tháng 5/2010). Tại châu Âu, Vodafone sẽ là nhà cung cấp độc quyền (bắt đầu từ khoảng tháng 10/2010).

  Hôm 12/4/2010, phát biểu tại lễ công bố ở San Francisco (Mỹ) ông Robbie Bach, Chủ tịch chi nhánh Entertainment and Devices (Giải trí và Thiết bị) của Microsoft cho biết, đây là  các thiết bị như điện thoại thông minh (smartphone) được thiết kế cho người dùng mạng xã hội và video.

  Cả 2 phiên bản điện thoại Kin đều có bàn phím trượt nhưng Kin Two có bàn phím rộng hơn, bộ nhớ nhiều hơn và camera tốt hơn (có thể quay video độ phân giải cao). Kin One có camera 5 megapixel và Kin Two có camera 8 megapixel.

  Microsoft đã đưa vào Kin một số tính năng như Kin Spot, Kin Studio được thiết kế giúp điện thoại tích hợp với nhiều website mạng xã hội (Facebook, Twitter và MySpace). Kin cũng sẽ được tích hợp với Zune Digital Media Marketplace của Microsoft.

  Trước đây được biết đến với tên mã là Pink, Kin dựa trên phiên bản hệ điều hành (HĐH) Windows Phone OS viết lại của Microsoft (bao gồm nhân đã được sửa đổi và giao diện người sử dụng mới), ông Eric Hermelee, Giám đốc tiếp thị của chi nhánh Mobile trong Microsoft cho biết. Điều đó có nghĩa rằng các ứng dụng Windows Phone sẽ không thể chạy trên Kin nếu không có một số sửa đổi.

   

  Từ khóa: Microsoft, Smartphone
  Nguồn: IDG News Service, 12/4/2010