• Thứ Tư, 14/04/2010 16:09 (GMT+7)

  Opera Mini chính thức có mặt trên App Store

  Mai Phương
  Công ty phần mềm Opera thông báo Apple đã chính thức chấp thuận đưa trình duyệt Opera Mini vào iPhone, iPod touch và cả iPad.

  Công ty phần mềm Opera thông báo Apple đã chính thức chấp thuận đưa trình duyệt Opera Mini vào iPhone, iPod touch và cả iPad. Hiện trình duyệt miễn phí này có sẵn trên App Store.

  Tưởng chừng như phần mềm của các hãng thứ 3 hầu như khó “xâm nhập” vào các sản phẩm của Apple. Vậy mà, giờ đây, Opera Mini là trình duyệt thứ hai chính thức có mặt trên iPhone sau trình duyệt Safari do chính hãng Apple phát triển.

  Lars Boilesen, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm Opera, cho biết công ty hy vọng những người dùng iPhone và iPod touch sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên Opera Mini và mong rằng ngày càng nhiều người có thể tiếp cận trình duyệt này.

  Tuy nhiên, thực tế trình duyệt Opera Mini khi bước qua “cổng” của Apple cũng gặp phải một số hạn chế do chính sách của Apple quy định, cụ thể Opera Mini không thể hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng cho phía người dùng, thay vào đó Opera có nhiệm vụ đảm trách nhiều về xử lý các nội dung, các tác vụ liên quan đến biên dịch và xử lý mã lệnh JavaScript ở phía máy chủ.

  Bạn có thể tải miễn phí Opera Mini vào các thiết bị có chạy hệ điều hành iPhone với phiên bản 2.2.1 hoặc cao hơn.

  Nguồn: Theo Macworld, 13/4/2010